Tận thấy đàn khỉ quý hiếm ở vườn Quốc gia Vũ Quang

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đàn khỉ 12 con đang được chăm sóc tại hòn đảo giữa lòng vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh). Những cá thể này thuộc loại nguy cấp, quý hiếm.
Tận thấy đàn khỉ quý hiếm ở vườn Quốc gia Vũ Quang
Đảo Cô Đơn nằm tách biệt, lọt thỏm giữa lòng hồ Ngàn Trươi, thuộc vườn Quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) hiện đang là nơi trú ngụ của 12 con khỉ thuộc loại nguy cấp, quý hiếm.

 

12 con khỉ ở đây thuộc 4 loài gồm: khỉ vàng, khỉ mốc, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn.

Những cá thể khỉ này được vườn Quốc gia Vũ Quang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành tiếp nhận, tái thả và chăm sóc tại hòn đảo.

Trước đó, vào năm 2023, Vườn quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành tiếp nhận, tái thả và chăm sóc, theo dõi khả năng thích nghi của 25 cá thể khỉ quý hiếm. Đến nay, 12 cá thể khỉ đang sinh sống tốt trên đảo này, còn 13 cá thể khỉ khác đã di chuyển đến những địa điểm đảo khác.

Theo các cán bộ vườn Quốc gia Vũ Quang, cứ khoảng 3 ngày sẽ mang thức ăn vào cho đàn khỉ. Hoạt động này nhằm hỗ trợ đàn khỉ trong quá trình thích nghi với môi trường, đồng thời để quan sát, theo dõi đàn khỉ.

Tuy khác loài nhưng những chú khỉ tại đây sống với nhau hòa nhập, không xung đột và thích nghi tốt với môi trường sống.

Khỉ đang ăn thức ăn rau, củ, quả trên đảo.

Vườn quốc gia Vũ Quang được thành lập ngày 30/7/2002 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Vườn nằm trong một vùng sinh thái được xác định là cực kỳ quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học cho cả rừng mưa, vùng đồi núi đến núi cao.

Vườn quốc gia Vũ Quang có tổng diện tích rừng trên 57.000 ha, trong đó có trên 30.000 ha là rừng giàu lưu giữ nhiều loài lâm sản quý giá. Đây cũng là nơi lưu giữ nguồn gen của các loài động vật, thực vật quý hiếm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật