Hà Nội và TP HCM đứng trong top 6 trung tâm tăng trưởng hàng đầu thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo xếp hạng của bộ phận nghiên cứu toàn cầu Savills, Hà Nội và TP HCM đứng trong top 6 trung tâm tăng trưởng hàng đầu.
Hà Nội và TP HCM đứng trong top 6 trung tâm tăng trưởng hàng đầu thế giới
Hà Nội và TP.HCM nằm trong top 6 thành phố tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu của Savills (Ảnh TL)

Vừa qua, bộ phận nghiên cứu toàn cầu Savills đã công bố báo cáo xếp hạng dự báo các khía cạnh phát triển kinh tế của 230 thành phố lớn trên thế giới. Trong đó Hà Nội và TP HCM được đánh giá cao về tiềm năng phát triển.

Cụ thể, TP HCM đứng thứ 2 và Hà Nội đứng thứ 6 trên danh sách xếp hạng trung tâm tăng trưởng hàng đầu của Savills. Như vậy, Việt Nam góp mặt 2 trong số 14 trung tâm tăng trưởng hàng đầu của châu Á được xếp top đầu trong danh sách.

Thế mạnh của Việt Nam được chỉ ra trong báo cáo tăng trưởng bao gồm những lợi ích đạt được từ dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài gia. Đây là kết quả đạt được nhờ những thay đổi đột phá về cơ sở hạ tầng, quy định và quy hoạch của nhà nước.

Đối với TP HCM, động lực tăng trưởng đến từ số lượng hộ gia đình có thu nhập cao gia tăng. Còn với Hà Nội, triển vọng phát triển dựa trên sự gia tăng tài sản cá nhân và của tầng lớp trung lưu.

Bên cạnh xếp hạng Trung tâm Tăng trưởng, Savills cũng đưa ra chỉ số đánh giá Thành phố Thích ứng. Đây là chỉ số nhằm dự báo các khía cạnh kinh tế của các thành phố nhằm xác định những thành phố có tiềm năng phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật