Ukraine - Nga cùng khoe các chiến công khó tin do binh sĩ lập được trên chiến trường

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Truyền thông Ukraine và Nga đang cùng ca ngợi những chiến công của binh sĩ mình lập được trên chiến trường như một cách khích lệ tinh thần toàn quân.
Ukraine - Nga cùng khoe các chiến công khó tin do binh sĩ lập được trên chiến trường
Quân đội Ukraine đã công bố đoạn video cho thấy một binh sĩ của họ đang cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công của 10 lính Nga và đã chiến thắng.

Một binh sĩ Ukraine đã được nêu gương đặc biệt khi ngăn chặn thành công cuộc tấn công của 10 lính Nga vào vị trí mà anh ta chịu trách nhiệm trấn giữ.

Đoạn video ghi lại trận đánh nói trên được đăng tải trên kênh Telegram của Tiểu đoàn xung kích miền núi số 8, thuộc Lữ đoàn xung kích miền núi số 10 của Ukraine, hay còn được gọi bằng cái tên Edelweiss.

Thời lượng video khoảng 100 giây. Bên cạnh đó, một đoạn liên lạc bị chặn cho thấy chỉ huy Nga đang cố gắng kiểm soát tình hình.

Người lính Ukraine tiếp tục bắn và ném lựu đạn về phía đối phương, trong khi máy bay không người lái bay liên tục trên đầu để ghi lại diễn biến.

Căn cứ vào đoạn video, có thể thấy chỉ huy Nga nói: “Ai đó nên đến từ bên trái và kết liễu. Ném lựu đạn vào anh ta”.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên kênh X (trước kia là twitter) War Translated thân Ukraine đã thu hút được sự quan tâm rất sâu sắc.

Cảnh quay từ máy bay không người lái cho thấy khói bốc lên và quân Nga bò quanh chiến hào, cố gắng bắt người lính Ukraine.

Phía Ukraine cho biết thêm: “Người lính của chúng tôi vẫn sống khỏe mạnh” sau khi “đẩy lùi một cách dũng cảm cuộc tấn công của 10 binh sĩ đối phương”.

“Anh ấy đã buộc những người lính còn lại của đối phương phải bỏ chạy, bảo vệ vững chắc vị trí của mình và chờ quân tiếp viện tới giải nguy”.

Nhưng ngay lập tức, báo chí Nga đã nói về chiến công của Thiếu tá Ivan Dodosov, anh đã nhận danh hiệu Anh hùng nước Nga khi tham gia trận chiến không cân sức với đại đội xe tăng Ukraine và giành chiến thắng.

Câu chuyện về người lính xe tăng nói trên được người đứng đầu tập đoàn truyền thông Rossiya Segodnya - ông Dmitry Kiselev kể lại.

Sự việc diễn ra vào tháng 5/2022. Trung đoàn xe tăng nhận được lệnh xuyên thủng hàng phòng ngự của Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực Popasnaya thuộc Lugansk.

Binh sĩ Ukraine đã xây dựng tuyến phòng thủ thủ kỹ lưỡng ở đó, và một cuộc tấn công trực diện vào vị trí nói trên có thể dẫn đến tổn thất nặng nề.

Thiếu tá Dodosov đề xuất đánh lạc hướng bằng một chiếc xe tăng, anh ta cùng 2 chiến xa khác tiến hành lối đánh vu hồi, khi xuyên qua khu rừng và tấn công từ phía sau.

Một chiếc xe tăng di chuyển đến vị trí khai hỏa, bắn vài phát rồi rời đi để nạp đạn; một chiếc xe tăng khác thế chỗ. Tình hình như vậy kéo dài trong vài giờ.

Nhưng khi biên đội xe tăng do Thiếu tá Dodosov chỉ huy xuyên qua khu rừng, họ gặp bất ngờ gặp một đại đội xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine với 10 phương tiện.

Một trận chiến không cân sức đã diễn ra nhưng người Nga lại giành chiến thắng khi bắn cháy 7 xe tăng của Ukraine, và hai chiếc nữa bị binh sĩ bỏ rơi, chúng được lính Nga đưa về làm chiến lợi phẩm.

Với chiến công này, Thiếu tá Dodosov đã được trao tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga. Như đã nêu trong bảng khen thưởng, sĩ quan này “đã tạo ra bước đột phá trong việc phòng thủ Popasnaya, tạo điều kiện thuận lợi cho quân chủ lực tiến tới Lisichansk”.

Ivan Alekseevich từ nhỏ đã mơ ước trở thành một quân nhân. Anh ta tốt nghiệp Trường xe tăng Kazan với thành tích xuất sắc. Tiểu đoàn trưởng xe tăng nói trên đã tham gia chiến dịch sáp nhập bán đảo Crimea và chiến dịch quân sự đặc biệt ngay từ những ngày đầu tiên.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15519
 1. Ukraine bắt đầu lật ngược tình thế, hy vọng tái chiếm lãnh thổ từ tay Nga
 2. Nga tấn công chính xác kho đạn, xe tăng Abrams nổ tung
 3. Nga tấn công tên lửa vào phía Tây, xóa sổ kho xuồng không người lái của Ukraine
 4. Quân Ukraine mất ưu thế, Tổng thống Zelensky lo ông Trump đắc cử
 5. Nga không kích bằng tên lửa Iskander, vị trí tập trung quân Ukraine bị thiệt hại nặng nề
 6. Ukraine đã dùng vũ khí Mỹ tấn công vào đất Nga?
 7. Chiến dịch của Ukraine bóp nghẹt Crimea để đẩy Nga khỏi bán đảo
 8. Nga tấn công diện rộng vào các vị trí chiến lược, Ukraine đối diện thực trạng đáng lo
 9. Bước ngoặt mới trong xung đột Nga-Ukraine
 10. Cuộc phản công trên toàn mặt trận của Ukraine đã bắt đầu
 11. Ukraine dùng HIMARS tấn công thành phố Nga ngay sau khi được Mỹ “bật đèn xanh”
 12. Tương lai Ukraine - Nga sau “cánh cửa kín” Bilderberg
 13. Nga bắn rơi tiêm kích Su-27 của Ukraine
 14. Nga thả “siêu bom” vào Kharkov tạo cột khói hình nấm khổng lồ
 15. Tổng thống Ukraine tiết lộ “điều đáng sợ” từ Nga, kêu gọi cấp thêm Patriot
 16. Chiến trường Ukraine là tử địa của 17 nghìn lính đánh thuê nước ngoài
 17. “Chảo lửa” Kharkov tan hoang vì tên lửa của Nga
 18. Nga dồn dập đánh Kharkov từ các hướng, lửa bùng cháy khắp thị trấn Lyptsi
 19. Nổ lớn ở nhiều thành phố thuộc Crưm, Nga tố Ukraine dội “mưa tên lửa”
 20. Nga tạo thế bao vây Kharkov, Ukraine đối phó bằng mưu kế phòng ngự đa lớp
 21. Mỹ sẵn sàng thảo luận với Ukraine về việc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga
 22. Tổng thống Ukraine Zelensky đề nghị NATO trực tiếp tham chiến
Video và Bài nổi bật