Chelsea thắng ngược, tước dần cơ hội dự Cúp châu Âu của Man Utd

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cuộc đua giành vé dự Cúp châu Âu tại giải Ngoại hạng Anh đang rất sôi động ở những vòng cuối.
Chelsea thắng ngược, tước dần cơ hội dự Cúp châu Âu của Man Utd
Nicolas Jackson ghi bàn ấn định cho Chelsea

Trong cuộc đua giành vé dự Champions League, Tottenham đã nhen nhóm hy vọng bằng chiến thắng 2-1 trước Burnley. Trận này, Tottenham bị thủng lưới trước nhưng họ đã kịp vùng lên để thắng ngược, đồng thời chấm dứt chuỗi 4 trận thua liên tiếp.

Lúc này, Tottenham xếp thứ 5 với 63 điểm, kém Aston Villa 4 điểm. Cơ hội giành vé dự Champions League của Tottenham rất mỏng khi họ phải thắng 2 lượt cuối đồng thời hy vọng Aston Villa chỉ kiếm được không quá 1 điểm trong 2 lượt cuối. Trong trường hợp Tottenham không đạt mục tiêu vào top 4 thì họ sẽ gần như chắc chắn phải đá Europa League mùa sau.

Tại cuộc đua giành vé dự Europa League và Conference League, Chelsea đã có bước tiến dài khi thắng ngược 3-2 trên sân của Nottingham với 2 bàn ghi ở 10 phút cuối.

Trong khi đó, Newcastle lại gây thất vọng khi để Brighton cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà. Lúc này sau 36 vòng, Newcastle và Chelsea cùng có 57 điểm và chiếm vị trí thứ 6 và 7.

Man Utd đang xếp thứ 8 với 54 điểm. Dù Man Utd mới đá 35 trận nhưng hiệu số của họ kém xa 2 đội Newcastle và Chelsea. Hiệu số của Man Utd đang là -3 còn Newcastle là +22, Chelsea là +12. Do vậy, Man Utd coi như mất quyền tự quyết vào top 7.

Nếu Man Utd có thể đánh bại Man City trong trận chung kết FA Cup thì họ đương nhiên giành tấm vé dự Europa League mùa sau. Còn nếu chỉ là á quân FA Cup thì vị trí thứ 8 tại giải Ngoai hạng Anh sẽ không thể giúp Quỷ đỏ dự Cúp châu Âu, dù chỉ là suất dự Conference League (dành cho đội xếp thứ 7).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật