Hơn 100 CLB Anh tham gia giải cứu FA Cup

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
119 câu lạc bộ bóng đá ở Anh đã ủng hộ chiến dịch quan trọng được tờ Mirror (Anh) phát động nhằm giải cứu giải đấu lâu đời nhất thế giới - FA Cup.
Hơn 100 CLB Anh tham gia giải cứu FA Cup
Ryan Giggs từng ghi bàn thắng nổi tiếng trong trận đá lại bán kết FA Cup mà MU thắng ars‌enal kịch tính 2-1 trong hiệp phụ vào năm 1999. Sau đó, MU giành cú ăn ba lịch sử. ẢNH: GETTY

Các câu lạc bộ bóng đá trên toàn nước Anh đã tham gia chiến dịch của tờ Mirror để cứu lấy điều kỳ diệu của FA Cup sau quyết định hủy bỏ các trận đá lại từ đầu mùa giải tới. Hơn 100 câu lạc bộ đang ủng hộ chiến dịch của Mirror. Cơ quan quản lý bóng đá Anh sẽ họp vào thứ Sáu để thảo luận về việc loại bỏ các trận đấu đá lại gây tranh cãi ở giải đấu lâu đời nhất trên thế giới – FA Cup.

Tổng cộng có 119 câu lạc bộ thuộc Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và các câu lạc bộ không thuộc liên đoàn trên khắp nước Anh và xứ Wales hiện đã đăng ký tham gia chiến dịch của tờ Mirror. 119 đội bóng này, cùng với một nhóm đại diện cho 600.000 người hâm mộ và các cựu ngôi sao người Anh Peter Reid, Malcolm Macdonald và Paul Stewart cùng tham gia chiến dịch.

Gia đình của những người hùng tại World Cup 1966 Jack, Sir Bobby Charlton và Nobby Stiles cũng ủng hộ chiến dịch mà tờ Mirror gọi là cuộc “thập tự chinh”.

Ông Peter Reid là một trong những cựu danh thủ ủng hộ chiến dịch giải cứu FA Cup. ẢNH: GETTY

FA Cup được coi là cứu cánh của các CLB nhỏ, khi họ có thể đối đầu với những CLB lớn để kiếm tiền. Số tiền họ kiếm được có thể đáp ứng chi phí cho cả một mùa giải. Chủ tịch CLB Maidstone Utd là Oliver Ash kể về việc CLB của ông kiếm được 800.000 bảng Anh trong năm nay khi đánh bại Ipswich Town để lọt vào vòng 5 FA Cup.

Ông Oliver Ash cho biết: “Bạn (các đội bóng nhỏ) có thể đối đầu với những câu lạc bộ (lớn) mà bạn hiếm khi gặp, ở những sân vận động mà bạn thường không ghé thăm, không thường được thi đấu và đối đầu với những cầu thủ giỏi nhất thế giới.

Tài chính là một phần thưởng lớn, nó mang lại cho các câu lạc bộ cơ hội tài trợ cho các dự án đặc biệt. Chúng tôi đã kiếm được 800.000 bảng Anh từ FA Cup mùa này, một số tiền rất lớn. Nhưng trên tất cả là ước mơ được khoác áo những câu lạc bộ ưu tú, được đến những nơi như sân Anfield và Old Trafford”.

Maidstone Utd đã kiếm được 800.000 bảng Anh ở FA Cup mùa này. ẢNH: GETTY

Ông Oliver Ash cũng kể về việc đội bóng nhỏ Sutton United kiếm được đến 1 triệu bảng Anh ở FA Cup năm 2017, đồng thời nói thêm: “Premier League đang đưa ra mọi quyết định về vấn đề này. Các câu lạc bộ lớn đang bắt nạt các câu lạc bộ nhỏ hơn về truyền thống tại FA Cup. Tại sao họ lại bảo chúng tôi phải làm gì ở vòng một và vòng hai FA Cup? Đó là điều không tốt. Sự bất bình đẳng trong xã hội hiện rõ trong bóng đá hiện nay, Premier League mong muốn mua chuộc mọi thứ, thực sự là như vậy”.

Niall Couper, Giám đốc điều hành của Fair Game, nhóm vận động ủng hộ chiến dịch của Mirror, cho biết 119 câu lạc bộ chuyên nghiệp và không thuộc liên đoàn đã đăng ký tham gia dự án giải cứu FA Cup, chỉ có 7 câu lạc bộ phản đối. Niall Couper nói thêm: “Vẫn còn thời gian để FA lật ngược quyết định này”.

Hội đồng FA, bao gồm 92 đại diện các câu lạc bộ sẽ họp tại Trung tâm Bóng đá Quốc gia St George’s Park, Burton-upon-Trent bàn về cách thức tổ chức FA Cup mùa tới. Hơn 8.500 người hâm mộ đã ký vào bản kiến nghị “Mirror Save the Cup”, được hỗ trợ bởi Hiệp hội những người hâm mộ bóng đá Anh, có khoảng 600.000 thành viên.

Theo truyền thống lâu đời của FA Cup, hai đội sẽ phải tổ chức trận đá lại nếu hòa nhau. Các đội thuộc Premier League chỉ đá FA Cup từ vòng ba. Nhưng bây giờ, bóng đá Anh đang tiến gần đến việc loại bỏ trận đá lại này. Ở FA Cup mùa này, ĐKVĐ Man City sẽ tái đấu với kình địch Manchester United trong trận chung kết trên sân Wembley. Mùa trước, Man City vô địch sau khi thắng Manchester United 2-1.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật