21 mẫu điện thoại Samsung được cập nhật One UI 6.1, bổ sung các tính năng AI

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Samsung hiện đã phát hành bản cập nhật One UI 6.1 cho nhiều mẫu điện thoại và máy tính bảng đời cũ, bổ sung hàng loạt tính năng AI thông minh.
21 mẫu điện thoại Samsung được cập nhật One UI 6.1, bổ sung các tính năng AI
Nhiều mẫu điện thoại Samsung đã được hỗ trợ cập nhật One UI 6.1. Ảnh: TIỂU MINH

Galaxy AI là một bộ các tính năng AI (trí tuệ nhân tạo) được giới thiệu lần đầu tiên trên dòng Galaxy S24, và sau đó mở rộng cho một số mẫu điện thoại và máy tính bảng khác thông qua bản cập nhật One UI 6.1.

Điện thoại Samsung nào có thể cập nhật One UI 6.1?

Theo các nguồn tin, bản cập nhật One UI 6.1 hiện đang được tung ra đầu tiên tại Hàn Quốc cho dòng Galaxy S22, Galaxy S21, Z Flip4, Z Fold4, Z Flip3 và Z Fold3. Người dùng điện thoại Samsung tại các khu vực khác sẽ sớm nhận được bản cập nhật, động thái này phù hợp với mục tiêu của Samsung là đưa Galaxy AI đến với hơn 100 triệu thiết bị vào cuối năm 2024.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sau khi cập nhật One UI 6.1, không phải tất cả các thiết bị đều có thể sử dụng đầy đủ các tính năng AI. Ví dụ, người dùng dòng Galaxy S21 hay Z Flip3 sẽ chỉ có thể sử dụng tính năng Circle to Search (vẽ để tìm kiếm), Generative Photo Editing (chỉnh sửa ảnh sáng tạo)…

Galaxy Z Fold3 là dòng điện thoại được hưởng lợi nhiều nhất từ các tính năng AI. Bao gồm tính năng tóm tắt trang web, tóm tắt ghi chú, Live Translate (dịch nội dung cuộc gọi trực tiếp), Generative Photo Editing (chỉnh sửa ảnh sáng tạo), Interpreter Mode (chế độ phiên dịch) và chép lời nói trong ứng dụng ghi âm.

Tương tự, người dùng dòng điện thoại Galaxy S22, Z Flip4 và Z Fold4 cũng sẽ nhận được đầy đủ các chức năng của Galaxy AI. Củng cố cam kết của Samsung trong việc cung cấp các tính năng AI trên các thiết bị cao cấp mới nhất.

Việc triển khai mở rộng bản cập nhật One UI 6.1 với các tính năng AI thể hiện sự cống hiến của Samsung trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng trên nhiều loại thiết bị hơn. Bản cập nhật này cung cấp quyền truy cập vào các chức năng nâng cao như tìm kiếm trực quan, tóm tắt nội dung thông minh, công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao và khả năng giao tiếp được cải thiện.

Dự kiến người dùng điện thoại Samsung cũ sẽ sớm được trải nghiệm các tính năng AI trong những tuần tới.

Người dùng có thể cập nhật One UI 6.1 bằng cách truy cập vào (cài đặt) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Cập nhật One UI 6.1 để trải nghiệm các tính năng AI. Ảnh: SamMobile

Danh sách các mẫu điện thoại Samsung có các tính năng AI:

- Galaxy S24 Ultra

- Galaxy S24+

- Galaxy S24

- Galaxy S23 Ultra

- Galaxy S23+

- Galaxy S23

- Galaxy S23 FE

- Galaxy S22 Ultra 5G

- Galaxy S22+ 5G

- Galaxy S22

- Galaxy S21 Ultra 5G

- Galaxy S21+ 5G

- Galaxy S21 5G

- Galaxy S21

- Galaxy S21 FE 5G

- Galaxy Z Fold5

- Galaxy Z Flip5

- Galaxy Z Fold4

- Galaxy Z Flip4

- Galaxy Z Fold3

- Galaxy Z Flip3

Sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường điện thoại thông minh

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác như Apple và Huawei cũng đang đầu tư mạnh vào AI. Để duy trì tính cạnh tranh, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang hợp tác với các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng và dịch vụ AI mới, đồng thời đầu tư mạnh vào việc nghiên cứu và phát triển AI.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật