Nga phản ứng với tuyên bố của mới của ông Zelensky

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dường như đã xa rời thực tế với tuyên bố mới nhất trong dịp lễ Phục Sinh của Chính thống giáo Đông phương, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói hôm 5/5.
Nga phản ứng với tuyên bố của mới của ông Zelensky
Ảnh minh họa

Tổng thống Ukraine đọc thông điệp nhân dịp lễ Phục Sinh của Chính thống giáo Đông phương hôm 5/5.

Hôm 5/5, Nga và Ukraine đã kỷ niệm lễ Phục Sinh của Chính thống giáo Đông phương. Trong thông điệp kỷ niệm, ông Zelensky cáo buộc Nga "vi phạm tất cả những lời dạy" và "Chúa biết điều đó".

"Chúng tôi tin rằng Chúa đeo biểu tượng lá cờ Ukraine trên vai. Có một đồng minh như vậy, sự sống chắc chắn sẽ chiến thắng cái chết”, ông Zelensky nói, ám chỉ Chúa là đồng minh của Kiev và sẽ đảm bảo một chiến thắng cuối cùng trong xung đột với Moscow.

bình luận về tuyên bố trên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói đây là kết quả của việc "dùng thuốc quá liều". Tuyên bố này cũng cho thấy Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky một lần nữa xa rời thực tế, bà Zakharova nói.

"Chuyện về Chúa đeo biểu tượng lá cờ Ukraine cũng như những câu chuyện về nghi lễ của người Ukraine cổ xưa ở đâu đó thuộc vùng Lưỡng hà vào thời điểm phát hiện ra châu Mỹ", bà Zakharova nói, ám chỉ những câu chuyện gây tranh cãi về nguồn gốc của Ukraine.

Tuyên bố được ông Zelensky đưa ra trong bối cảnh quân đội Ukraine liên tục hứng chịu bước lùi trong giao tranh ở vùng Donetsk.

Hôm 5/5, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận quân đội nước này đã kiểm soát hoàn toàn làng Ocheretino (tên khác: Ocheretyne). Nga đã cắm cờ ở làng Ocheretino vào cuối tháng trước nhưng Bộ Quốc phòng Nga thường chỉ đưa ra tuyên bố sau khi đã kiểm soát hoàn toàn khu vực.

Tháng 4/2024, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói quân đội Nga đang chiếm ưu thế vững chắc trên chiến trường và từng bước đẩy lùi lực lượng phòng thủ Ukraine. Đầu tuần trước, ông Shoigu nói Ukraine đã tổn thất 111.000 binh sĩ tính riêng trong năm nay.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật