Muốn cải thiện giấc ngủ của trẻ, bố mẹ không nên bỏ qua 6 loại thực phẩm này

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đảm bảo ngủ ngon và đủ giấc được nhận định là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe tổng thể của trẻ.
Muốn cải thiện giấc ngủ của trẻ, bố mẹ không nên bỏ qua 6 loại thực phẩm này
Sữa và các sản phẩm từ sữa sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn. Ảnh: Getty Images

Ngày nay, nhiều trẻ em đang phải đối mặt với các vấn đề về giấc ngủ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn thông qua việc kết hợp một số loại thực phẩm vào chế độ ăn của trẻ.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm bạn không nên bỏ qua nếu muốn con có một giấc ngủ ngon và trọn vẹn hơn.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua và phô mai rất giàu canxi và tryptophan - tiền chất axit amin của serotonin, giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ và thức của c‌ơ th‌ể. Cho trẻ ăn một khẩu phần nhỏ sữa ấm hoặc sữa chua trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ dễ vào giấc và ngủ ngon hơn.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch và gạo lứt rất giàu carbohydrate phức tạp. Những carbohydrate này có thể làm tăng sản xuất serotonin trong não, giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn.

Thêm các loại ngũ cốc vào thực đơn bữa tối không chỉ giúp trẻ ngủ ngon hơn mà còn có thể cung cấp nguồn năng lượng bền vững cho trẻ.

Quả anh đào

Quả anh đào (đặc biệt là quả anh đào chua) có chứa melatonin. Đây cũng là một loại hormone giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ - thức của c‌ơ th‌ể, cải thiện chất lượng và thời gian ngủ. Quả anh đào có thể được dùng như một món ăn nhẹ trước khi đi ngủ hoặc dùng dưới dạng nước ép không đường để giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Chuối

Chuối là nguồn cung cấp magie và kali tự nhiên, được biết đến với tác dụng thư giãn cơ bắp. Chúng có thể giúp làm dịu c‌ơ th‌ể và thúc đẩy c‌ơ th‌ể đi giấc ngủ sâu hơn. Với vị ngọt tự nhiên, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn chuối như một món ăn nhẹ lành mạnh trước khi đi ngủ cho trẻ.

Chuối cũng là một trong các loại thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ của trẻ. Ảnh:Word Press

Lá rau xanh

Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn và rau diếp rất giàu magie, có tác dụng làm dịu hệ thần kinh đồng thời giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Phụ huynh có thể kết hợp những loại rau này vào các món salad, sinh tố hoặc các món nấu chín khác cho trẻ hàng ngày. Phương pháp này sẽ giúp trẻ có một giấc ngủ hoàn hảo hơn.

Các loại thịt từ gia cầm

Các loại thịt từ gia cầm là nguồn cung cấp protein dồi dào và chứa tryptophan - chất có thể thúc đẩy c‌ơ th‌ể đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn. Thêm các loại thịt này vào trong bữa tối có thể giúp trẻ đi ngủ dễ hơn mà không bị gián đoạn.

Việc kết hợp các loại thực phẩm kể trên vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn nhờ đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, việc thiết lập thói quen ngủ lành mạnh, có một môi trường ngủ thuận lợi và hạn chế thời gian sử dụng thiết bị trước khi đi ngủ cũng rất quan trọng.

Vì vậy, nếu biết cách kết hợp giữa các biện pháp dinh dưỡng và các phương pháp thúc đẩy giấc ngủ khác, các bậc phụ huynh không chỉ có thể cải thiện giấc ngủ mà còn góp phần mang lại lợi ích cho sức khỏe tổng thể và tinh thần của trẻ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật