Nắng nóng nhiều nơi vượt 40 độ, cẩn thận sốc nhiệt và đột quỵ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hôm nay và ngày mai, khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Nắng nóng nhiều nơi vượt 40 độ, cẩn thận sốc nhiệt và đột quỵ
Nắng nóng gay gắt xuất hiện trên cả nước, nhiều nơi mức nhiệt vọt qua 40 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 2/4, khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C như: Phù Yên (Sơn La) 40,3 độ, Đô Lương (Nghệ An) 40,6 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40,4 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 40,6 độ,... độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 35-40%;

Khu vực phía Tây Bắc bộ, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Nam bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Hôm nay ¾ và ngày mai, khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 30-35%;

Khu vực phía Tây Bắc bộ, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Nam bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Dự báo, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; nắng nóng ở khu vực phía Tây Bắc bộ và từ Đà Nẵng đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 5-6/4, sau đó nắng nóng suy giảm dần.

Nắng nóng ở khu vực Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khu vực Đông Bắc bộ trong ngày hôm nay và ngày mai nắng nóng tiếp tục xuất hiện với mức nhiệt từ 35-36 độ C. Từ ngày 5/4, mưa giông xuất hiện, nền nhiệt giảm.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với c‌ơ th‌ể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Đáng nói, ngành khí tượng thủy văn lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật