HLV Tottenham đưa ra quan điểm thú vị về cuộc chiến với MU

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
HLV Ange Postecoglou của Tottenham đưa ra quan điểm rất đáng chú ý về MU trong cuộc chiến giành suất dự Champions League mùa tới.
HLV Tottenham đưa ra quan điểm thú vị về cuộc chiến với MU
Ange Postecoglou khẳng định Tottenham luôn chơi theo cách của mình trước khi nghĩ đến kết quả. ẢNH: GETTY

HLV Ange Postecoglou đang dẫn dắt Tottenham trong cuộc chiến giành suất dự Champions League mùa tới với Aston Villa và Manchester United, khi đội bóng của ông hiện kém đội xếp thứ tư là Aston Villa 3 điểm nhưng còn một trận trong tay.

Premier League có 4 suất dự Champions League mùa tới và có thể có thêm 1 suất nếu có vị trí tốt trên bảng xếp hạng LĐBĐ châu Âu (UEFA) vào cuối mùa giải này. Hiện Aston Villa đang xếp thứ tư Premier League với 59 điểm, Tottenham xếp thứ năm với 56 điểm, MU xếp thứ sáu với 48 điểm, nhưng MU và Tottenham đá ít hơn Aston Villa 1 trận.

HLV Postecoglou so sánh rằng, không ai nghĩ Tottenham của ông có thể đuổi kịp Man City thì MU cũng không thể vượt qua đội bóng của ông. ẢNH: GETTY

HLV Ange Postecoglou của Tottenham có quan điểm rất thú vị về cuộc chiến với MU trong việc giành suất dự Champions League mùa tới. Postecoglou so sánh việc MU vượt qua Tottenham cũng giống như Tottenham vượt qua Man City trên bảng xếp hạng Premier League. Man City đang xếp thứ ba, hơn Tottenham 8 điểm, còn Tottenham thì hơn MU 8 điểm. Postecoglou cũng quan tâm nhiều hơn đến bức tranh toàn cảnh và về sự tiến bộ mà ông nhìn thấy từ đội bóng của mình.

HLV Ange Postecoglou của Tottenham bình luận khi được truyền thông hỏi liệu MU có bắt kịp Tottenham hay không: “Bạn có thấy chúng tôi thách thức Manchester City không? Chắc chắn là không, chà, Man City chỉ hơn chúng tôi tám điểm. Nếu có khoảng cách 8 điểm, bạn nghĩ chúng tôi có thể bắt kịp Man City không hoặc bạn nghĩ Man United có thể bắt kịp chúng tôi không?.

Điều quan trọng đối với tôi là chúng tôi muốn kết thúc mùa giải một cách mạnh mẽ và tiếp tục xây dựng trên nền tảng là một đội mà hy vọng trong 12 tháng tới mọi người sẽ nhìn chúng tôi khác và nói về chúng tôi theo cách khác”.

Ange Postecoglou vừa cùng Tottenham ngược dòng hạ Luton Town 2-1 ở vòng 30 Premier League trên sân nhà. Trong năm 2024, chỉ Liverpool (giành 26 điểm) là có được nhiều điểm hơn Tottenham (22 điểm). Các cầu thủ Tottenham đã bị CĐV la ó sau khi họ bị Luton dẫn trước 1-0 trong hiệp 1.

HLV Ange Postecoglou của Tottenham tiếp tục: “Nếu bạn quay lại xem xét đội bóng của tôi ngay từ đầu, tất cả các đội của tôi đều có đặc điểm là có thể lật ngược kết quả hoặc thắng trận nhờ bàn thắng muộn.

Khi bạn quá quyết tâm chơi theo một cách nhất định, điểm số gần như trở nên không còn ý nghĩa. Dù thắng hay thua chúng tôi cũng không thay đổi cách tiếp cận của mình. Điều đó giúp cầu thủ dễ dàng tìm kiếm các giải pháp trong cách chúng tôi chơi hơn là những thứ không thường xuyên có trong kế hoạch về trận đấu của chúng tôi.

Điều đó giúp ích cho họ trong thời điểm có cảm giác lo lắng hoặc tuyệt vọng, đặc biệt là khi trận đấu đã về khuya và bạn cảm thấy sức nóng trên sân vận động cũng như những người ủng hộ, vì tất cả họ đều muốn giành chiến thắng”.

Chắc chắn việc Postecoglou thể hiện sự bình tĩnh xử lý bên ngoài đường pitch cũng có tác dụng. HLV người Úc của Tottenham nói thêm: “Nếu tôi chạy dọc đường biên ăn mừng chỉ với ý nghĩ rằng chúng tôi đã ghi bàn và giành chiến thắng, thì tôi không giúp được gì cho đội, nhưng điều đó không có nghĩa là trong “nội bộ tôi không chạy”".

Postecoglou biết rõ nghề HLV hiện nay khắc nghiệt thế nào. ẢNH: GETTY

Ange Postecoglou cũng lên tiếng bảo vệ HLV đồng nghiệp David Moyes, người đang gặp khó khăn trong việc dẫn dắt West Ham. Ange Postecoglou chia sẻ: “David Moyes đã làm một công việc xuất sắc ở West Ham. Tôi đoán đó là một phần của thế giới chúng ta đang sống ngày nay, nơi luôn có phản xạ ngắn hạn đối với mọi việc xảy ra, nhưng tôi không nghi ngờ gì rằng ông ấy là một trong những nhà quản lý xuất sắc trong bóng đá”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật