Vụ cháy ở quận 8: Nhà cửa cháy rụi, người dân phải tìm nơi ngủ nhờ qua đêm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngọn lửa khởi phát từ bãi chứa vật liệu gỗ cũ sau đó lan ra dãy nhà ven kênh Đôi, may mắn không thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều căn nhà bị cháy lan, khiến người dân chưa thể trở về nhà ngay trong đêm.
Vụ cháy ở quận 8: Nhà cửa cháy rụi, người dân phải tìm nơi ngủ nhờ qua đêm
Ảnh minh họa

Khuya ngày 1/4, đám cháy tại dãy nhà ven kênh Đôi (thuộc hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8) đã cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, lực lượng PCCC vẫn đang phong tỏa hiện trường, xịt nước làm mát để không cho ngọn lửa bùng phát trở lại.

Xem Video: Cháy đỏ trời dãy nhà ven kênh Tàu Hủ quận 8, TP.HCM

Theo thông tin ban đầu được biết, đám cháy bắt nguồn từ một căn nhà mé sông, cháy lan sang các nhà khác. Hiện chưa thể thống kê thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân cháy vẫn chưa được xác định.

Chứng kiến cả dãy nhà bị ngọn lửa thiêu rụi, nhiều người dân không khỏi bàng hoàng. Đến gần 23 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt đầu cho người dân về lại nhà của mình để kiểm tra tài sản.

Tuy nhiên, nhiều người dân sinh sống trong con hẻm 124 chưa thể trở về nhà ngay trong đêm mà phải tìm chỗ để tá túc.

Khuya ngày 1/4, khu vực con hẻm nơi xảy ra hỏa hoạn vẫn đang bị phong tỏa

Một số người dân phải tìm chỗ tá túc qua đêm vì chưa thể trở về nhà sau vụ hỏa hoạn

Chị Nguyễn Thị Nghĩa - người dân sống gần những căn nhà cháy cho biết, khi chị chạy ra ngoài thì phát hiện ngọn lửa đã bùng lên dữ dội, bao trùm cả con hẻm. Chị chỉ kịp gom những đồ cần thiết và một số tài sản rồi chạy thoát thân ra bên ngoài.

Chị Nghĩa mong muốn sớm được trở về nhà sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng

Do vội vàng chạy thoát thân khỏi đám cháy nên người dân chỉ kịp thu dọn mang theo tài sản và một số đồ dùng cần thiết

Chị Nghĩa mong muốn được trở về nhà mình để kiểm tra và ngủ lại trong đêm tuy nhiên, xung quanh hiện trường vụ cháy vẫn đang bị phong tỏa. Do vậy, chị chở theo con nhỏ cùng 1 số đồ đạc tìm chỗ ngủ qua đêm.

Người dân quanh khu vực "tiếp tế" đồ ăn, nước uống cho lực lượng PCCC đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn

Bà Nguyễn Thị Hương cũng cho biết, thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội là chỉ kịp thu gom đồ đạc có giá trị rồi chạy ra ngoài. Đến khoảng 12h đêm, bà Hương cùng người thân đã lấy xe máy chạy đến chỗ người thân quen để tá túc.

Bên cạnh đó, một số người dân đã di chuyển về trụ sở của khu phố để nghỉ ngơi, chợp mắt qua đêm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật