Cẩn trọng với lừa đảo trực tuyến qua email có chủ đề “Tiền lương”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) cảnh báo chiến dịch lừa đảo có quy mô quốc tế qua email có chủ đề ’tiền lương’ khiến nhiều người ’sập bẫy’.
Cẩn trọng với lừa đảo trực tuyến qua email có chủ đề “Tiền lương”
Cẩn trọng với chiến dịch lừa đảo mới quy mô quốc tế qua email

Theo Cục An toàn thông tin, một chiến dịch lừa đảo quy mô quốc tế đang diễn ra. Cuộc tấn công bắt đầu từ email lừa đảo chủ đề “tiền lương” để lừa người nhận mở tài liệu Microsoft Word đính kèm.

Khi tệp Word được mở sẽ tiếp tục yêu cầu nạn nhân nhập mật khẩu được cung cấp trong email và cho phép chỉnh sửa, sau đó nhấp đúp vào biểu tượng máy in trong tài liệu để xem biểu đồ lương. Từ đó, đối tượng tấn công và chiếm đoạt tài sản trên thiết bị nạn nhân.

Trước thông tin về chiến dịch lừa đảo trên, Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dân cẩn trọng trước các tệp được gửi từ nguồn không tin cậy hoặc nội dung email đáng ngờ; Kiểm tra kỹ địa chỉ người gửi email và nội dung email; Không tùy tiện bấm vào tệp đính kèm, đường dẫn có trong email khi thấy nghi ngờ.

Người dùng cũng nên sử dụng phần mềm diệt virus quét các tệp đính kèm email; Thường xuyên thay đổi mật khẩu email; Cài đặt bảo mật 2 lớp cho email.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật