Độc đáo ngôi chùa kiến trúc Thái Lan giữa lòng Cố đô Huế

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thiền Lâm là một trong những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng linh thiêng ở xứ Huế. Ngôi chùa có thiết kế độc đáo, mang đậm kiến trúc xứ chùa vàng Thái Lan.
Độc đáo ngôi chùa kiến trúc Thái Lan giữa lòng Cố đô Huế
Cách trung tâm TP Huế khoảng 5km, chùa Thiền Lâm nằm trên đồi Quảng Tế, thuộc phường Thủy Xuân. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng với vẻ đẹp lối kiến trúc ấn tượng, đậm nét Thái Lan.

Chùa thuộc phái Nam Tông, được lập ra vào năm 1960 bởi Hòa thượng Hộ Nhẫn.

Không chỉ là chốn tâm linh mà còn là điểm check-in đầy ấn tượng, bởi ngôi chùa mang kiến trúc đậm chất Thái Lan.

Chùa là một quần thể gồm nhiều công trình kiến trúc như tháp Phật, tháp mộ, nhà tăng chúng, tượng… Các kiến trúc đều được trang trí bằng phù điêu, hoa văn cực kỳ tinh xảo.

Từ cổng vào chùa, du khách đã ấn tượng với phong cách Phật giáo Nam tông, cùng với màu vàng chủ đạo.

Bước vào cổng chùa, 2 bên được trang trí với các tượng hình người và con vật. Đặc biệt, có bức tượng Phật Thích Ca tọa thiền dưới sự bảo hộ của Xà Vương rất đặc sắc.

Đến sân chùa sẽ có nhiều công trình kiến trúc khác nhau, trong đó có bức tượng Đức Phật bằng đồng với dáng đứng trang nghiêm. Sau bức tượng là một tòa nhà để chuông với kiến trúc ấn tượng của xứ chùa Vàng.

Điểm nhấn của chùa là bảo tháp Miến Điện hình chuông úp độc đáo với tông màu chủ đạo là vàng – trắng. Bảo tháp có chiều cao 15m, được mô phỏng theo kiểu chùa Sirimagala của Myanmar.

Tầng trên bảo tháp thờ xá lợi Phật Thích Ca và thờ chư Thánh Tăng, tầng dưới là chánh điện nơi tăng chúng và Phật tử tu tập.

Trong khuôn viên chùa còn có nhiều công trình kiến trúc khác như: Tượng Phật đứng, tượng Phật nằm, tượng Kỳ Lân một sừng, các đỉnh tháp thiết đặt trên nhiều phiến đá,...

Tượng Phật làm bằng đá cùng với các công trình kiến trúc xung quanh được bố trí hài hòa trong khuôn viên chùa

Chùa Thiền Lâm mang kiến trúc riêng biệt với các cổ tự ở Huế. Nơi đây trở thành điểm thu hút đông đảo du khách và được biết đến với một số tên gọi như: “Thái Lan trên đất Cố đô”, “Chùa Vàng giữa lòng cố đô Huế”... (Ảnh: Hoàng Hải).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật