Xếp hàng check-in tượng rồng ma mị sắp bị phá dỡ ở Huế

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trước thông tin tượng rồng tại công viên Thủy Tiên sẽ bị đập bỏ, nhiều người dân, du khách nước ngoài tìm đến đây khám phá và bày tỏ sự tiếc nuối.
Xếp hàng check-in tượng rồng ma mị sắp bị phá dỡ ở Huế
Ảnh minh họa

Vẻ đẹp ma mị của tượng rồng khổng lồ

Công viên vui chơi, giải trí hồ Thủy Tiên nằm ở xã Thủy Bằng (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) được xây dựng từ năm 2001 với tổng kinh phí 70 tỷ đồng, gồm nhiều hạng mục như: Nhà thủy cung, sân khấu nhạc nước, các trò chơi nước, đường dạo quanh hồ. Công trình đi vào hoạt động năm 2004, nhưng sau đó bị bỏ hoang vì hiệu quả kinh tế không đạt như mong đợi. Nhưng cũng chính sự hoang phế, xuống cấp ấy đã vô tình tạo ra sự "ma mị", huyền bí của công trình này và khiến nó trở thành điểm đến hấp dẫn với những du khách ưa phám phá.

Cảnh hoang phế bên trong tượng rồng

Năm 2016, tờ The Huffington Post của Mỹ đã có bài viết về khu du lịch hồ Thủy Tiên với tựa đề: "Công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho những kẻ yếu tim" phản ánh sự hoang tàn, đổ nát của khu du lịch này. Năm 2020, tạp chí Insider bất ngờ đưa công viên hồ Thủy Tiên vào danh sách những công viên bỏ hoang hấp dẫn du khách nhất thế giới. Đài truyền hình CNN cũng đánh giá công viên hồ Thủy Tiên vào top 10 công viên giải trí đã đóng cửa mãi mãi đẹp mê hồn.

Hàng trăm du khách đổ về tham quan tượng rồng

Với việc liên tục xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội, nơi này đã trở thành địa điểm tham quan, check-in không thể bỏ lỡ đối với nhiều người đi đến cố đô Huế, nhất là giới trẻ và du khách nước ngoài. Tuy nhiên, thời gian sắp tới, du khách có thể sẽ không còn cơ hội tham quan thủy cung hình rồng khổng lồ này nữa. Bởi, theo kế hoạch công trình này sẽ bị doanh nghiệp trúng đấu giá tài sản đập bỏ để bàn giao đất cho chính quyền.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật