Vào chung kết Asian Cup 2023, tuyển Jordan được thưởng “khủng”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chiến thắng trước đội tuyển Hàn Quốc để giành vé vào chung kết Asian Cup 2023 giúp các cầu thủ Jordan được nhận mức thưởng lớn từ chính phủ nước này.
Vào chung kết Asian Cup 2023, tuyển Jordan được thưởng “khủng”
Các cầu thủ đội tuyển Jordan ăn mừng sau khi lọt vào chung kết Asian Cup 2023. (Nguồn: Reuters)

Theo tờ Jordannews, đội tuyển Jordan đặt dấu mốc lịch sử khi có lần đầu tiên giành quyền vào chơi trận chung kết Asian Cup khi vượt qua ứng cử viên vô địch Hàn Quốc ở vòng bán kết. Jordan sẽ đối đầu Qatar ở trận chung kết trên sân Lusail (Doha, Qatar) vào 22h hôm nay (10/2)

Ngay sau khi lập kỳ tích, Thủ tướng Jordan Bisher Al-Khasawneh đã quyết định trọng thưởng cho đoàn quân của HLV Hussein Ammouta 1 triệu Dinnar (tương đương 34 tỷ đồng) thông qua Liên đoàn bóng đá nước này.

Quyết định được đưa ra theo chỉ thị của Hoàng gia Jordan nhằm ghi nhận thành tích lịch sử và chưa từng có của thầy trò HLV Hussein Ammouta khi đưa đội tuyển quốc gia lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023 tại Qatar.

Quốc vương Abdullah II cũng chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội X (trước đây là Twitter) của mình sau khi Jordan thắng Hàn Quốc ở bán kết: "Al Nashama (biệt danh của tuyển Jordan), các bạn đã làm chúng tôi tự hào!

Xin chúc mừng các cầu thủ và toàn thể người dân Jordan đã lọt vào trận chung kết Asian Cup. Lá cờ của Jordan luôn được giương cao bằng sự quyết tâm và tinh thần của những người con trai của mình, Al-Nashama muôn năm".

Thái tử Hussein cũng viết trên Instagram Stories: "Các bạn đã viết nên lịch sử và làm nên vinh quang. Một triệu lời chúc mừng tới Jordan và người dân Jordan".

Nữ hoàng Rania, thông qua tài khoản Instagram chính thức của mình đã viết: "Một đội bóng khiến chúng tôi tự hào. Xin chúc mừng chiến thắng và hy vọng chiếc cúp sẽ thuộc về Jordan".

Ngoài 1 triệu Dinnar mà thầy trò HLV Hussein Ammouta được chính phủ nước này trao thưởng, họ cũng sẽ ít nhất được nhận 3 triệu USD (tương đương 71 tỷ đồng) từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Và nếu thắng được đội chủ nhà Qatar để lên ngôi vô địch, các cầu thủ của Jordan sẽ được nhận 5,2 triệu USD (tương đương 126,7 tỷ đồng tiền Việt Nam).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật