Tiết lộ chấn động sự tồn tại của người khổng lồ một mắt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thần thoại Hy Lạp có mô tả về một quái vật đáng sợ là Cyclops. Nó có hình dáng của loài tinh tinh khổng lồ, đầy lông lá và chỉ có một con mắt ở giữa trán. Liệu người khổng lồ một mắt có thực sự tồn tại?
Tiết lộ chấn động sự tồn tại của người khổng lồ một mắt
Ảnh minh họa.

Cyclops là quái vật nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Đặc điểm nổi bật của nó là gương mặt đáng sợ chỉ có một mắt ở giữa trán. Mang hình dáng của loài tinh tinh khổng lồ, sinh vật này toàn thân phủ đầy lông lá. Người khổng lồ một mắt Cyclops chuyên làm vũ khí cho thần Zeus - một trong những vị thần quyền lực nhất.

Ngoài ra, Cyclops còn sản xuất nhiều vũ khí cho các vị thần khác có thể kể đến như: cây đinh ba của thần biển Poseidon, cung thần của nữ thần Artemis, chiếc mũ bóng đêm của thần Hades.

Từ những mô tả trong thần thoại Hy Lạp, nhiều người tò mò liệu người một mắt có thật sự tồn tại hay không?.

Theo các nhà khoa học, trên thế giới có tồn tại những con người chỉ có một mắt thay vì 2 mắt như người bình thường.

Những người có một mắt là do mắc hội chứng mang tên "cyclopia" - còn gọi là chứng một mắt. Đây là một một loại bệnh rất hiếm gặp trong các loại bệnh bẩm sinh gây nên dị dạng ở mắt.

Tỷ lệ trẻ em mắc dị tật này là 4/1.000 ca sinh và thường xảy ra phổ biến hơn ở động vật.

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh mắc hội chứng cyclopia được các nhà khoa học lý giải là do người mẹ dùng nhiều loại thuốc hay bị nhiễm phóng xạ trong quá trình mang thai.

Sau khi chào đời, những đứa trẻ một mắt thường t‌ử von‌g sau đó vài giờ cho đến vài ngày.

Nguyên nhân t‌ử von‌g là do chúng thường mắc những dị tật khách như tim dị dạng, không có miệng, hoặc do hệ hô hấp bị suy yếu, không hoạt động bình thường được. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật