Tỷ giá hạ nhiệt, rời mốc 24.000 đồng/USD

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tỷ giá trong nước đang được hỗ trợ bởi nguồn ngoại tệ dồi dào đến từ dòng vốn FDI và kiều hối đổ về Việt Nam, theo KBSV.
Tỷ giá hạ nhiệt, rời mốc 24.000 đồng/USD
Ảnh minh họa.

Sáng nay (20/11), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố mức tỷ giá trung tâm là 23.954 VND đổi 1 USD. Với biên độ +/-5% đang được áp dụng, tỷ giá quy đổi mà các ngân hàng được phép giao dịch sẽ dao động từ 22.756 - 25.151 VND/USD.

Cập nhật lúc 12h30, ngày 20/11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết giá bán USD ở mức 24.345 đồng, giảm 70 đồng so với cuối tuần trước.

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) niêm yết tỷ giá VND/USD giảm 80 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần trước, xuống mức 24.020 - 24.320 đồng (mua vào - bán ra).

Giá bán USD ở VietinBank và Eximbank cũng được điều chỉnh giảm so với cuối tuần trước.

Trong báo cáo mới công bố, CTCP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, tỷ giá trong nước đang được hỗ trợ tốt bởi nguồn ngoại tệ dồi dào đến từ dòng vốn FDI, xuất siêu và kiều hối.

"Bên cạnh đó, NHNN được cho rằng sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, chấp nhận để tỷ giá tăng ở mức độ vừa phải và sẽ chưa có can thiệp nếu không có biến động bất thường do lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát, trong khi nền kinh tế cần tiếp tục được hỗ trợ phục hồi", báo cáo viết.

Theo KBSV, chênh lệch lãi suất USD và VND vẫn là yếu tố rủi ro gây áp lực lên tỷ giá, đặc biệt khi lượng tiền đáo hạn tín phiếu chảy lại vào hệ thống có thể làm lãi suất VND giảm lại.

Công ty chứng khoán này dự báo tỷ giá sẽ tăng 3,5% trong năm nay, đạt 24.460 VND/USD tại thời điểm cuối năm và NHNN sẽ chưa có động thái can thiệp trong ngắn hạn khi lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát và nền kinh tế cần tiếp tục được hỗ trợ phục hồi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật