Chìm tàu do phá nước, 14 ngư dân cần được ứng cứu trên vùng biển Bình Thuận

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một tàu cá của tỉnh Bình Định với 14 thuyền bị phá nước, chìm trên vùng biển Bình Thuận và các thuyền viên đang cố gắng bám vào phần nổi của tàu để chờ ứng cứu.
Chìm tàu do phá nước, 14 ngư dân cần được ứng cứu trên vùng biển Bình Thuận
Tàu của lực lượng Biên phòng Bình Thuận trong một vụ hỗ trợ tìm kiếm ngư dân tại Phú Quý. Ảnh: BP

Trưa 20-11, tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết đã chỉ đạo, thông tin cho các đồn biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 và huy động các tàu cá tăng cường quan sát, phát hiện, hỗ trợ và tổ chức cứu vớt các lao động trên tàu cá của tỉnh Bình Định đang gặp nạn.

Trước đó, khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày, tại tọa độ 10°53’N - 110°32’E (cách mũi Vũng Tàu khoảng 206 hải lý về phía Đông Đông Bắc; cách Đông Bắc đảo Phú Quý khoảng 92 hải lý), tàu cá BĐ 98268 TS có 14 lao động trên tàu bị phá nước, chìm tàu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy PCTT- TKCN tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh theo dõi, chỉ đạo, thông tin cho các đồn biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 và huy động các tàu cá của Bình Thuận hoạt động gần khu vực tàu cá BĐ 98268 TS bị nạn, tăng cường quan sát, phát hiện, hỗ trợ và tổ chức cứu vớt các lao động bị nạn, nếu phát hiện cứu vớt kịp thời.

Đài Thông tin Duyên hải Phan Thiết và Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận phát thông tin tìm kiếm cứu nạn để các tàu, thuyền trong khu vực hoặc đi ngang qua vị trí tọa độ tàu cá BĐ 98268 TS bị chìm biết, tăng cường quan sát, hỗ trợ…

Hiện các thuyền viên đang cố gắng bám vào phần nổi của tàu để chờ ứng cứu. Được biết, thời tiết khu vực tàu bị nạn hiện có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật