Lực lượng công an vượt lũ dữ xuyên đêm cứu người bị nạn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mưa to, nước lũ dâng cao, trong đêm tối người dân không có phương tiện để di chuyển, lực lượng Cảnh sát giao thông-Trật tự Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã vượt dòng nước lũ để ứng cứu một bệnh nhân bị suy tim nặng cần cấp cứu khẩn cấp đến bệnh viện kịp thời.
Lực lượng công an vượt lũ dữ xuyên đêm cứu người bị nạn
Lực lượng Cảnh sát giao thông-Trật tự Công an thành phố Huế hỗ trợ người bị bệnh suy tim nặng vượt lũ dữ đưa đến bệnh viện kịp thời.

Trung tá Lại Thế Linh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự Công an thành phố Huế cho biết, tối 15/11, đơn vị đã kịp thời cử cán bộ chiến sĩ ứng cứu, đưa một bệnh nhân bị suy tim nặng đến bệnh viện Trung ương Huế để cứu chữa.

Theo Trung tá Lại Thế Linh, qua đường dây nóng ứng cứu 19001075, Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) nhận tin báo có một bệnh nhân là ông Lê Văn Mậu, trú tại thôn Phú Khê (xã Phú Dương, thành phố Huế) bị ốm nặng, ảnh hưởng đến tính mạng cần đưa đi cấp cứu kịp thời. Trong khi đó, nước lũ đang quá lớn, trời tối không có phương tiện nào của người dân có thể tiếp cận.

Lúc này, dù mưa to, nước lớn nhưng Tổ Cảnh sát giao thông đường thủy thuộc Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự Công an thành phố Huế nhanh chóng cử lực lượng đến nhà để đưa bệnh nhân lên viện. Người bệnh được cứu giúp là ông Lê Văn Mâu, trú tại thôn Phú Khê (xã Phú Dương). Ông Mâu bị bệnh tim nặng lên cơn đau đột ngột, nước bao vây tứ bề nên người nhà không thể đưa đi bệnh viện.

Ông Lê Văn Mâu bị bệnh tim nặng, lên cơn đau đột ngột, nước bao vây tứ bề nên không thể lên bệnh viện.

Ngoài trường hợp trên, trong ngày 15/11, công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã kịp thời đưa nhiều sản phụ, người già, trẻ em, người mắc bệnh hiểm nghèo… lên bệnh viện để cứu chữa kịp thời.

Bên cạnh đó, lực lượng công an khẩn trương hỗ trợ người dân di dời người, tài sản… đến nơi an toàn; phối hợp hỗ trợ chỗ ở tạm thời, lương thực thực phẩm cho người dân đi sơ tán và những hộ dân gặp khó khăn.

Triển khai phương án giúp dân, trưa 15/11, lực lượng công an địa phương cũng ứng cứu 6 người là chị em trong nhà bị lật thuyền. 6 người này thuê một chiếc thuyền vượt lũ để trở về nhà ở thôn Kim Đôi (xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền). Tuy nhiên, khi đi ngang khu vực nhà văn hóa xã Quảng Thành gặp nước chảy mạnh và thuyền lật úp. Rất may, lực lượng chức năng phản ứng nhanh và cứu kịp thời.

Lực lượng công an tiếp cận thành công người bị nạn đưa lên ca nô đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Cùng ngày, Công an phường An Cựu (thành phố Huế) lội nước đẩy thuyền để đưa cụ già 90 tuổi trú 296 đường Phan Chu Trinh (thành phố Huế) bị "mắc kẹt" trong ngôi nhà bị ngập đến nơi an toàn. Công an phường An Cựu cũng đã hỗ trợ một sản phụ trở dạ lúc trời mưa lũ nhưng nhà bị ngập để đưa đến cơ sở y tế sinh con.

Công an thị xã Hương Trà cũng phối hợp quần chúng nhân dân kịp thời cứu 2 vợ chồng bị đất đá vùi lấp trong vụ sạt lở do mưa lũ ở xã Bình Tiến (thị xã Hương Trà).

Clip: Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế xuyên đêm hỗ trợ người bị bệnh suy tim nặng vượt lũ dữ đến bệnh viện kịp thời.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong hơn 6 giờ qua, ở Thừa Thiên Huế mưa to, có nơi rất to. Trong 6 giờ tới, tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục mưa vừa, mưa to, nơi mưa rất to lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, đặc biệt các huyện Phong Điền, A Lưới, Nam Đông, thị xã Hương Trà, Hương Thủy, Phú Lộc, thành phố Huế. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng kéo dài tại các khu đô thị và vùng trũng thấp.

Một số hình ảnh cán bộ chiến sĩ Công an Thừa Thiên Huế nỗ lực cứu dân trong mưa lũ:

Cán bộ Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế dầm mình trong nước lũ để đẩy ca nô tiếp cận

Lực lượng công an nỗ lực đưa người dân vượt lũ đến nơi an toàn.

Công an phường Hương Vĩnh, thành phố Huế giúp dân đưa đến vùng cao.

Công an phường Phú Thượng, thành phố Huế giúp đỡ người già di dời đến nơi an toàn tối 15/11.

Công an thị xã Hương Trà cứu người bị nạn tại xã Bình Tiến đưa đi cấp cứu kịp thời.

Trong ngày 15/11, công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn cũng đã kịp thời đưa nhiều sản phụ, người già, trẻ em, người mắc bệnh hiểm nghèo… lên bệnh viện để cứu chữa kịp thời.

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã khẩn trương hỗ trợ người dân di dời người, tài sản… đến nơi an toàn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật