Giải cứu 2 mẹ con bị nước lũ cuốn khi đi qua đoạn ngập sâu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã kịp thời cứu hộ hai mẹ con bị nước lũ cuốn khi đi qua đoạn đường bị ngập sâu.
Giải cứu 2 mẹ con bị nước lũ cuốn khi đi qua đoạn ngập sâu
Ảnh minh họa.

Ngày 14/10, bà Phan Thị Châu, Chủ tịch UBND xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương vừa kịp thời cứu sống 2 mẹ con bị nước lũ cuốn trôi.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 6h25 cùng ngày, trên tuyến đường liên xã Quảng Phước - Quảng An nối thôn Thủ Lễ 2 và thôn Phú Lương B, bà Trương Thị A., trú tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền cùng với con di chuyển trên xe máy qua tuyến đường ngập, không may bị nước lũ cuốn trôi.

Phát hiện vụ việc, lực lượng Đội xung kích Phòng chống thiên tai của xã và người dân đã nhanh chóng có mặt để cứu hộ, kịp thời đưa người và tài sản đến nơi an toàn.

hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

"Những ngày qua, trên địa bàn xuất hiện mưa to, nhiều nơi bị ngập sâu. Tuyến đường nơi hai mẹ con bà A. gặp nạn đã được lực lượng chức năng rào chắn do ngập sâu, nước chảy xiết, khi hai mẹ con đi qua thì gặp nạn. Hiện sức khỏe các nạn nhân đã ổn định", Chủ tịch UBND xã Quảng Phước chia sẻ thêm.

Theo ghi nhận của PV, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có 2 trường hợp không may t‌ử von‌g do mưa lũ. Trong đó một trường hợp của ông H.Đ.T., SN 1977, trú thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền và một trường hợp của ông Đ.V.B., SN 1972, trú tổ 10, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, từ 14-17/10, Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa to, có nơi mưa đặc biệt to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 300-500mm, có nơi trên 700mm.

Được biết, đến sáng 14/10, một số địa phương trên địa bàn Tp.Huế, huyện Nam Đông, A Lưới, thị xã Hương Trà, Hương Thủy học sinh đã đi học trở lại. Còn lại một số địa phương vùng thấp trũng ở các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Lộc tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật