Djokovic bỏ các giải châu Á, Alcaraz rộng “cửa” đòi ngôi số 1 thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Djokovic không dự các sự kiện tại châu Á để tập trung cho Paris Masters và mùa giải mới.
Djokovic bỏ các giải châu Á, Alcaraz rộng “cửa” đòi ngôi số 1 thế giới
Sau US Open, Djokovic giúp tuyển Serbia giành vé tứ kết Davis Cup 2023

Novak Djokovic đã quyết định bỏ qua giải đấu châu Á, xây dựng lộ trình phù hợp cho mùa giải 2023 và chuẩn bị tốt nhất cho năm tới.

Thông báo viết trên X (trước đây là Twitter), Nole bày tỏ: "Trong những năm qua, tôi luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực nhất khi chơi ở Trung Quốc. Thượng Hải luôn là một trong những giải đấu tôi yêu thích nhất trong mùa giải. Tôi hy vọng rằng tôi có thể trở lại Trung Quốc trong tương lai và chơi trước đông đảo khán giả".

Động thái mới nhất của Nole như một lời khẳng định tay vợt số 1 thế giới sẽ bỏ qua hai sự kiện ATP 500, ATP 1000 diễn ra ở Trung Quốc. Giải đấu China Open sẽ diễn ra tại Bắc Kinh vào 28/9, sau đó Masters Thượng Hải khai màn 4/10.

Do năm ngoái Djokovic không tham dự giải đấu tại đây nên anh không phải bảo vệ điểm số. Việc không thi đấu là tương đối đáng tiếc, bởi nó giúp Carlos Alcaraz có cơ hội rút ngắn khoảng cách điểm với Nole trên bảng xếp hạng ATP.

Cuộc đua ngôi số 1 thế giới vào cuối năm sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn

Nếu tạo kết quả thuận lợi ở China Open và Thượng Hải Masters, tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha hoàn toàn có cơ hội đòi lại ngôi số 1 tennis thế giới vào cuối năm.

Đang kém Djokovic 3.260 điểm nhưng từ giờ tới cuối năm Alcaraz chỉ phải bảo vệ 360 điểm, ngược lại Nole phải bảo vệ tới 2.850 điểm, do đó cuộc đua số 1 giữa hai tay vợt vào cuối năm sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Theo thống kê, 2.850 điểm Nole phải bảo vệ từ nay tới cuối năm gồm 250 điểm tại giải Tel Aviv, 500 điểm ở Astana Open, 600 điểm Paris Masters và 1.500 điểm ở ATP Finals. Alcaraz chỉ phải bảo vệ 180 điểm ở Basel Open và 180 điểm tại Paris Masters.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật