Bỏ vợ vì cô ấy ngược đãi mẹ, 7 năm sau bà nói một câu khiến tôi ôm hận cả đời

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tôi cũng chẳng có gì phải giấu nữa. Tôi nói thẳng là mình đã ngoại tình và muốn cưới người mới làm vợ. Cuối cùng, vợ tôi cũng đồng ý mọi người ạ.
Bỏ vợ vì cô ấy ngược đãi mẹ, 7 năm sau bà nói một câu khiến tôi ôm hận cả đời
Sau khi ly hôn lần 2, tôi chẳng dám nghĩ đến chuyện đi bước nữa. (Ảnh minh họa)

Khi kết hôn, tôi đã rất yêu vợ. Ngày ấy hai đứa yêu nhau 4 năm mới đi đến hôn nhân. Trải qua nhiều sóng gió mới tới được với nhau, vì thế mà tôi luôn dặn lòng phải đối xử với vợ thật tốt.

Nhưng ở đời chẳng ai nói trước được điều gì. Hồi còn yêu, vợ tôi là cô gái dịu dàng, thùy mị. Cho dù có xảy ra chuyện gì, cô ấy cũng bình tĩnh và chẳng bao giờ thể hiện sự bức xúc ra bên ngoài. Vậy mà kể từ khi kết hôn, chịu nhiều áp lực về tiền bạc và cả gia đình, vợ tôi như biến thành người khác. Chuyện nhỏ thì cô ấy hóa to, còn những chuyện tưởng chừng không có gì cũng bị vợ tôi nói đi nói lại. 

Thời điểm ấy, tôi lại có sự thăng tiến trong công việc nên các mối quan hệ cũng nhiều hơn. Thế rồi trong một phút yếu lòng, tôi đã ngoại tình mọi người ạ. Biết rằng việc mình làm là sai trái nhưng chẳng hiểu sao tôi không thể dứt ra được. Nhiều hôm muốn nói lời chia tay bồ, vậy mà cứ gặp nhau là những lời nói ấy không thể thốt ra khỏi miệng. 

Tôi cũng đã tâm sự với mẹ. Lúc đó, bà biết tôi mới sa vào mối quan hệ độc hại nên đã khuyên răn:

“Con đừng vì người ngoài mà hủy hoại hạnh phúc đời mình. Mẹ thấy chẳng có ai tốt bằng cái Thủy đâu”.

Trong một phút yếu lòng, tôi đã ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Quả thật, vợ tôi đã hết sức hy sinh khi chấp nhận chăm mẹ chồng liệt suốt mấy năm trời. Phải như những người khác thì chưa chắc đã làm được điều đó. Nhưng lời mẹ nói cũng chỉ như gió thoảng qua tai. Tôi vẫn vậy đến hơn một năm sau đó. Cho đến khi tình cảm cũng nhạt với vợ. Tôi nghe mẹ than thở về con dâu. Bà bảo dạo gần đây, vợ tôi không còn như trước nữa. Cô ấy hay cáu gắt với mẹ chồng, cũng chẳng nhiệt tình chăm mẹ. 

Lúc đó tôi cứ nghĩ mình bỏ vợ thì cô bồ sẽ làm tốt việc gia đình nên đưa ra quyết định sai lầm, đó là ly hôn. Đầu tiên vợ tôi cũng không đồng ý đâu. Vợ chồng đang ở với nhau hạnh phúc, ly hôn chẳng phải là vô lý lắm hay sao? Nhưng tôi cũng chẳng có gì phải giấu nữa. Tôi nói thẳng là mình đã ngoại tình và muốn cưới người mới làm vợ. Cuối cùng, vợ tôi cũng đồng ý mọi người ạ.

Sau khi chia tay, tôi chia tài sản rồi cưới vợ mới. Cuộc sống lúc đầu cũng êm ả lắm. Nhưng chỉ nửa năm sau, cô ta đã không chịu được nhiệt mà đòi ly hôn. Thế là tôi mang tiếng 2 đời vợ. Kể từ đó, tôi cũng chẳng dám nghĩ đến chuyện đi bước nữa. Mà nói thật là cho dù tôi có muốn cưới ai thì bố mẹ người ta chưa chắc đã đồng ý. 

Cách đây 2 tháng, mẹ tôi qua đời. Trước lúc mất, bà có trăn trối với tôi vài điều. Bà bảo:

“Mẹ đã viết di chúc để lại tài sản cho con dâu và cháu nội rồi. Con đừng hận mẹ. Ngày ấy, mẹ cố tình làm vậy là để vợ con có cuộc sống mới. Mẹ không thể trơ mắt nhìn nó bị phản bội hết lần này đến lần khác như thế. Còn đó cũng là cái giá mà con phải trả”.

Đến khi ấy, tôi mới ngớ người. 7 năm nay, tôi không hề hay biết mẹ mình âm thầm bảo vệ con dâu cũ như vậy. Thì ra ngày đó, mẹ không muốn tôi tiếp tục lừa dối vợ nên đã nói những điều không tốt về cô ấy. Bây giờ tài sản của bà cũng để lại hết cho vợ cũ và con trai của tôi. Điều đó chứng tỏ trước đây, cô ấy đã hết lòng với mẹ tôi thế nào. Bây giờ nghĩ lại, tôi ân hận vì chuyện đã xảy ra quá. Vợ cũ của tôi hiện tại cũng chưa đi bước nữa. Nhưng nếu tôi muốn quay lại, liệu có còn kịp không?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật