5 thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ớt xanh, quả hạnh, chanh hay một số gia vị là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, giải độc.
5 thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch
Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vitamin C sẽ hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Ảnh: iStock

Tăng cường miễn dịch của bạn là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào của virus.

Vì vậy, ăn uống giàu chất chống oxy hóa và vitamin C thường được gọi là chất tăng cường miễn dịch. Chúng giúp giải độc, ngăn ngừa viêm nhiễm, điều hòa lưu lượng máu và oxy trong c‌ơ th‌ể, giúp c‌ơ th‌ể hoạt động khỏe mạnh.

Dưới đây là một số loại thực phẩm hỗ trợ tăng cường miễn dịch mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Ớt xanh

Theo ’Thực phẩm chữa bệnh’ của Nhà xuất bản DK, Ấn Độ ớt xanh chứa lượng lớn vitamin C và beta-carotene, cả hai đều giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau.

Theo các sức khỏe cũng đã gợi ý rằng ăn một quả ớt xanh sống mỗi ngày có thể giúp bạn nhận được đủ lượng vitamin C hàng ngày.

Vì vậy, bạn có thể thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để tăng cường miễn dịch cho c‌ơ th‌ể.

Trái Amla

Amla hay là quả lý gai ở Ấn độ. Quả mọng có vị chua nhẹ. Để tiện sử dụng và bảo quản, người ta đã nghiền thành bột Amla, được mệnh danh là một trong những thực phẩm cung cấp lượng Vitamin C tốt nhất trên .

Nó được coi là một siêu thực phẩm và cho đến nay, người ta đã nói nhiều về tác dụng tốt của nó. Nó là một kho chứa chất chống oxy hóa và có đặc tính chống vi-rút giúp bạn an toàn khỏi các bệnh khác nhau.

Ngoài ra, amla cũng có thể là một chất hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể phơi khô amla để thưởng thức như một món tráng miệng sau bữa ăn. Điều này sẽ giúp c‌ơ th‌ể bạn được nuôi dưỡng và tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

Quả chanh

Chanh là nguyên liệu phổ biến nhất trong mọi nhà bếp. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và giúp loại bỏ độc tố khỏi c‌ơ th‌ể.

Bạn có thể dễ dàng thêm nó vào bữa trưa hoặc bữa tối bằng cách vắt một ít nước trái cây vào món dal hoặc sabzi mà bạn đang ăn.

Gia vị

Các loại gia vị như nghệ, thì là, rau mùi, hạt tiêu đen và những loại khác không chỉ giúp tăng hương vị. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa khác nhau và có đặc tính chống viêm, chống vi-rút và chống nhiễm trùng giúp nâng cao đáng kể chất lượng bữa ăn của chúng ta.

Vì vậy, chúng ta nên bổ sung những loại gia vị này vào trong bữa ăn hàng ngày của mình để tận hưởng khả năng miễn dịch khỏe mạnh chống lại một số bệnh tật.

Quả hạch

Hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ cười, quả óc chó… không chỉ là một món ăn nhẹ hoàn hảo giữa bữa ăn, các loại hạt còn cung cấp nhiều chất giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, sức khỏe làn da và thị lực cùng nhiều lợi ích khác.

Vì vậy, khi nói đến việc hỗ trợ khả năng miễn dịch, mỗi loại hạt đều là sự lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật