Bắt kẻ hám lợi bán cả em trai qua biên giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Với thủ đoạn tuyển dụng lao động làm việc nhẹ lương cao, Viên Đình Mạnh đã dụ dỗ, lôi kéo 6 người, trong đó có em trai mình bán qua Campuchia.
Bắt kẻ hám lợi bán cả em trai qua biên giới
Ảnh minh họa.

Phòng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam đối tượng Viên Đình Mạnh, 42 tuổi, trú tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi mua bán người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng đầu năm 2019, Mạnh quen biết với một người đàn ông tên là Đốc (chưa xác định được nhân thân lai lịch).

Tháng 3/2022, thông qua điện thoại, Đốc nói với Mạnh tìm người đưa sang Campuchia làm việc nhẹ trên máy tính với mức lương 700 USD/tháng. Đốc sẽ trả công cho Mạnh 5 triệu đồng/1 người/1 tháng làm việc. nạn nhân càng làm việc lâu thì Mạnh càng nhận được nhiều tiền.

Chỉ vì hám lợi nên Mạnh đã dụ dỗ, lôi kéo 6 nạn nhân cùng trú tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp đưa xuống Tp.HCM cho Đốc và được Đốc đưa trước số tiền 50 triệu đồng.

Sau đó, Đốc đưa 6 nạn nhân sang Campuchia bán vào các công ty chuyên hoạt động lừa đảo và đánh bạc trên mạng. Đáng nói, trong số 6 nạn nhân này có một người là em trai của Mạnh.

Đến giữa tháng 7/2022, có 2 nạn nhân trong số 6 người nói trên muốn về lại Việt Nam. Lúc này, Đốc yêu cầu phải nộp 180 triệu đồng. Đầu tháng 8/2022, khi người thân chuyển đủ số tiền trên thì 2 nạn nhân này được thả về lại Việt Nam.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định Pháp Luật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật