Lũ tràn về tỉnh nông nghiệp hàng đầu của Trung Quốc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mưa lũ tràn về vùng sản xuất nông nghiệp quan trọng nhất Trung Quốc ở phía bắc đất nước, khiến nhiều diện tích lúa bị ngập.
Lũ tràn về tỉnh nông nghiệp hàng đầu của Trung Quốc
Mưa lớn gây ngập lụt ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc). Ảnh: TÂN HOA XÃ

Bão Doksuri gây mưa lớn ở các tỉnh phía bắc Trung Quốc (TQ) trong khoảng một tuần qua. Mưa lũ tràn về tỉnh Hắc Long Giang - một trong những tỉnh sản xuất lương thực quan trọng của TQ, khiến địa phương này phải ban hành cảnh báo cấp cao nhất về mưa bão, theo tờ China Daily.

Truyền thông TQ đưa tin nhiều con đường ở thành phố Cáp Nhĩ Tân - thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang - bị ngập nước. Các cánh đồng lúa tại khu vực này cũng bị ngập. Chính quyền đã sơ tán nhiều người dân khỏi khu vực trũng thấp.

Theo China Daily, mưa lớn cũng ảnh hưởng đến vùng trồng gạo chất lượng cao tại thành phố Cáp Nhĩ Tân. Một nông dân tại khu vực này cho hay mưa lớn sẽ có tác động xấu đến cây lúa đang trong thời kỳ làm đòng và trổ bông.

Ông Trương Văn Song - một nông dân ở Cáp Nhĩ Tân - cho biết ông trồng 6,67 ha lúa trong năm nay, và "tính đến ngày 3-8, khoảng 3 ha đất nông nghiệp của tôi đã bị ngập”.

Chính quyền tỉnh Hắc Long Giang cảnh báo người dân về khả năng mưa lớn có thể diễn biến phức tạp và kèm nguy cơ lốc xoáy.

Tại huyện Thượng Chi, tỉnh Hắc Long Giang, mưa lớn gây nên tình trạng mất điện. Các siêu thị tại Thượng Chi không còn đủ hàng hóa để bán cho người dân.

"Tôi chỉ lấy được vài chai nước và 2 hộp mì ăn liền" - một người dân ở Thượng Chi nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật