Nga tổ chức tập trận “Lá chắn đại dương” trên Biển Baltic, gần các nước NATO

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nga đã khởi động các cuộc tập trận quân sự theo kế hoạch ở Biển Baltic, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.
Nga tổ chức tập trận “Lá chắn đại dương” trên Biển Baltic, gần các nước NATO
Vùng Kaliningrad của Nga giáp Biển Baltic. Đồ họa: BBC

“Bắt đầu từ ngày 2/8, trên vùng biển thuộc Biển Baltic, dưới sự chỉ huy của Tổng tư lệnh Hải Quân - Đô đốc Nikolay Yevmenov, cuộc tập trận hải quân ’Lá chắn đại dương 2023’ sẽ được tổ chức", trích thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

“Cuộc tập trận sẽ kiểm tra khả năng sẵn sàng của lực lượng hải quân trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia tại một khu vực hoạt động quan trọng và khả năng tương tác của sở chỉ huy ở các cấp khác nhau trong việc điều hành và kiểm soát các lực lượng.”

Nội dung tập trận cũng bao gồm thực hành bảo vệ các tuyến đường biển, vận chuyển binh lính và hàng hóa quân sự, cũng như bảo vệ bờ biển.

Hơn 30 tàu chiến và pháo hạm, 20 tàu hỗ trợ, 30 máy bay của lực lượng hàng không hải quân, cùng lực lượng hàng không vũ trụ Nga và khoảng 6.000 quân nhân sẽ tham gia cuộc tập trận. Tổng cộng, có 200 bài tập đã được lên kế hoạch.

Sau cuộc tập trận, các tàu chiến sẽ di chuyển đến các căn cứ hải quân thường trực trong khi các máy bay sẽ quay trở lại các sân bay.

Vùng Kaliningrad của Nga nằm trên Bờ biển Baltic, giữa các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Ba Lan và Litva.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật