Đã tìm được nguyên nhân khiến 180 cây hoa sữa bị trụi lá, héo cành

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân khiến 180 cây hoa sữa trên các tuyến phố bị trụi lá, héo cành là do bị sâu ăn lá tấn công.
Đã tìm được nguyên nhân khiến 180 cây hoa sữa bị trụi lá, héo cành
Ảnh minh họa.

Ngày 5/7, một lãnh đạo Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk cho biết, đã tìm ra nguyên nhân khiến hàng loạt cây hoa sữa trên các tuyến phố tại Tp.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) bị trụi lá, héo cành bất thường.

Theo vị lãnh đạo này, qua thống kê có 180/304 cây hoa sữa trên các tuyến phố tại Tp.Buôn Ma Thuột bị trụi lá, héo cành. Nguyên nhân của sự việc này là do một loài sâu ăn lá. “Sâu rất nhiều, chúng ăn hết chất diệp lục khiến cây trụi lá, héo cành”, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk thông tin.

Hàng loạt cây hoa sữa trên các tuyến phố bị héo cành, trụi lá bất thường.

Sau khi xác định được nguyên nhân, lãnh đạo Công ty Đô thị và Môi trường Đắk Lắk đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên xịt thuốc xuyên đêm cứu cây, hạn chế lây lan sang những cây xanh khác.

Theo đó, vào rạng sáng 5/7, nhiều công nhân của Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk đã được cử xịt thuốc, xử lý sâu cho các cây hoa sữa bị bệnh. Đồng thời, triển khai các biện pháp như cắt tỉa cành, bảo vệ những cây hoa sữa chưa bị sâu tấn công.

Như đã đưa tin, những ngày gần đây, trên các tuyến đường Mai Hắc Đế, Y Wang, Nguyễn Công Trứ (Tp.Buôn Ma Thuột), có hàng loạt cây hoa sữa bỗng nhiên héo lá, khô cành bất thường. Những cây hoa sữa này đa số đều có đường kính hơn 1 vòng tay người ôm.

Theo thống kê của Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk, có 180 cây hoa sữa bị trụi lá, héo cành.

Người dân địa phương cho biết, những cây hoa sữa tại các tuyến đường nói trên được trồng khoảng 30 năm trước, để tạo cảnh quan đô thị.

Sau khi nắm được thông tin, UBND Tp.Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị kiểm tra, đánh giá nguyên nhân khiến nhiều cây hoa sữa trên các tuyến phố bị héo cành, rụng lá hàng loạt.

Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân khiến hàng loạt cây hoa sữa bị héo cành, trụi lá là do bị sâu ăn lá tấn công.

Những cây hoa sữa chưa bị sâu tấn công đã được cắt tỉa cành để tránh bị sâu bệnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật