Lừa bán người, 2 cậu cháu dắt nhau vào tù

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hai cậu cháu đã lừa bán 5 người sang Camphuchia để làm việc. Những người này bị đánh đập, bỏ đói, muốn về Việt Nam phải nộp tiền chuộc.
Lừa bán người, 2 cậu cháu dắt nhau vào tù
2 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Ngày 9-6, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thiên (22 tuổi, ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) 13 năm tù và cháu ruột là Hà Phúc Minh Đăng (1‌8 tuổ‌i, ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) 8 năm tù cùng về tội mua bán người.

Theo nội dung vụ án, tháng 2-2022, Thiên được một người đưa sang Campuchia làm phiên dịch tiếng Trung Quốc. Đến tháng 4-2022, Thiên đưa Đăng sang Campuchia làm quảng cáo và game đánh bạc cho 1 công ty.

Thời gian ở đây, 2 cậu cháu biết việc đưa người Việt Nam sang Campuchia bán vào các công ty do người Trung Quốc làm chủ sẽ thu lợi nhuận cao.

Từ đó, 2 cậu cháu đã bàn bạc và đăng bài quảng cáo trên Facebook với nội dung: "Tuyển lao động sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao".

Đến tháng 5-2022, 2 cậu cháu này đã lừa được 5 người ở tỉnh Đắk Lắk bán sang Campuchia, thu lợi hơn 900 USD.

Các nạn nhân sau khi bị bán vào các công ty phải làm những việc phi pháp, không được nghỉ ngơi, không được ra ngoài; nếu làm không đủ chỉ tiêu thì bị đánh đập, bỏ đói, bán đi nơi khác. Còn nếu muốn về lại Việt Nam, những nạn nhân phải nộp tiền chuộc từ 3.000 - 3.300 USD.

Sau khi biết mình bị lừa, các nạn nhân đã tìm cách liên lạc về gia đình để tố cáo. Đến nay, đã có 2 bị hại được giải cứu về nước.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật