Công an đồng loạt khám xét nhiều phòng khám ở Đồng Nai

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai, đồng loạt khám xét một số phòng khám trên địa bàn, thu giữ nhiều tài liệu để làm rõ hành vi bán giấy chứng nhận nghỉ bệnh hưởng BHXH.
Công an đồng loạt khám xét nhiều phòng khám ở Đồng Nai
Công an khám xét và thu giữ nhiều tài liệu, máy móc tại Phòng khám đa khoa Tam Đức, phường Tân Hiệp.

Ngày 30/5, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, phối hợp với công an một số phường, xã trên tổ chức nhiều tổ công tác đồng loạt kiểm tra, khám xét một số phòng khám trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP Biên Hòa, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã đồng loạt tiến hành khám xét 8 phòng khám tại các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Long...

Theo lãnh đạo Công an TP Biên Hòa, việc khám xét các cơ sở khám, chữa bệnh là để điều tra dấu hiệu mua bán các loại giấy tờ, hồ sơ liên quan đến khám, chữa bệnh như: giấy khám sức khỏe, hồ sơ bệnh án...

Tại Phòng khám đa khoa Tam Đức (phường Tân Hiệp), Phòng khám đa khoa quốc tế Mỹ Đức (phường Long Bình), lực lượng chức năng khám xét và làm việc với chủ phòng khám để xác minh việc thực hiện quy trình khám bệnh của cơ sở này.

Ngoài ra, công an còn lấy lời khai với các nhân viên y tế, thu giữ toàn bộ hệ thống máy móc, các loại giấy tờ liên quan đến việc khám, chữa bệnh của cơ sở này để phục vụ công tác điều tra.

Phòng khám Đa khoa Long Bình Tân.

Theo tìm hiểu, tại một số phòng khám đã xảy ra tình trạng xác nhận khống cho công nhân bị bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH).

Theo đó, công nhân tới phòng khám sẽ được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, từ đó làm cơ sở gửi công ty để được bảo hiểm chi trả 75% lương.

Công an Đồng Nai đã lập chuyên án theo dõi các phòng khám chữa bệnh trong nhiều ngày, đồng thời đã tạm giữ một số nhân viên y tế làm việc tại phòng khám trên địa bàn để làm rõ hành vi trục lợi BHXH.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật