Vợ vừa sinh là bỏ theo nhân tình, 10 năm sau ông chú quay về xin tha thứ: Vợ gạt tủi hờn vì con cháu

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù chồng bỏ nhà để đi theo người phụ nữ khác, người vợ vẫn sẵn sàng mở lòng bỏ qua và cho chồng cơ hội quay về. 
Vợ vừa sinh là bỏ theo nhân tình, 10 năm sau ông chú quay về xin tha thứ: Vợ gạt tủi hờn vì con cháu
(Ảnh: chương trình Tình Trăm Năm)

Đó là câu chuyện đặc biệt mà gần đây mình xem từ chương trình Tình trăm năm và nghĩ rằng không phải người phụ nữ nào cũng đủ bao dung, tình nghĩa để bỏ qua lỗi lầm của chồng. 

Cụ thể, gần 40 năm trước, cô Cẩm Hồng (59 tuổi, Đồng Tháp) được mai mối với chồng là ông Phạm Văn Lãnh (60 tuổi). Chỉ sau 20 ngày gặp mặt và được gia đình ghép đôi, hai người đã tổ chức đám cưới nhỏ rồi chính thức thành vợ chồng của nhau. Lúc đó, ông Lãnh là thầy giáo, dạy học cách xa nhà hơn 50km. 

(Ảnh: chương trình Tình Trăm Năm)

Đến khi vợ sinh con đầu lòng, ông Lãnh được chuyển về công tác gần nhà. Sau thời gian xa chồng, cô Hồng thầm hạnh phúc vì ít ra bây giờ vợ chồng đã gần nhau hơn. 

Tuy nhiên, người vợ không thể ngờ được khoảng thời gian cô vừa sinh con đầu lòng là chồng có mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác. 

“Sinh xong, tôi xuất viện, ông ấy ra bến xe mua vé. Nhưng ông đi mãi mà không thấy về. Sốt ruột, tôi ra bến xe tìm thì thấy ông ấy đang ngồi nói chuyện với người yêu cũ. Tim tôi thắt lại nhưng cũng đến gần hỏi: “Mình về được chưa anh?”, bà Hồng kể lại. 

Thay vì làm ầm ĩ, người vợ rất nhỏ nhẹ và lịch sự. Ông Lãnh cũng theo vợ về nhà nhưng lúc đó chỉ là tạm thời, còn trong lòng vẫn là nghĩ đến người phụ nữ khác. Sau vài hôm “sóng yên biển lặng”, ông Lãnh lại tìm cách để liên lạc với người yêu cũ, đó là bạn học chung từ lớp 7 đến lớp 12 của ông. Mặc vợ mới sinh, có khi người chồng lấy cớ rồi bỏ nhà đi vài ngày mới quay về. 

Tuy chồng vẫn chăm sóc gia đình và vợ con chu đáo nhưng bà Hồng khó lòng chấp nhận cảnh “đồng sàng dị mộng” nên đã buông để chồng thoải mái hơn. Trong 10 năm ròng, bà bươn chải một mình nuôi 3 đứa con gái khôn lớn. Để trang trải cuộc sống cho 4 mẹ con, bà Hồng làm nhiều công việc, từ bán nước đá ở cổng trường đến làm ruộng… 

Trong tình cảnh này, người vợ đã phần nào vơi bớt tình cảm dành cho người từng chung chăn gối. Tưởng chừng mọi chuyện đã đâu vào đấy khi chồng bỏ đi, ấy vậy mà bà Hồng không ngờ một ngày nọ, ông Lãnh bỗng dưng quay về rồi xin vợ tha thứ để làm lại từ đầu. 

"Ông nói với tôi, giờ đi đâu cũng không bằng em, đừng giận anh nữa nhé. Thực lòng tôi vẫn giận lắm. Tôi khuyên với mấy đứa em, nếu mình chịu đựng được thì cố gắng một thời gian, người ta vẫn quay đầu về. Còn nếu không hãy chia tay, đừng để đau khổ kéo dài", bà Hồng chia sẻ.

Dĩ nhiên là rất giận chồng nhưng bà Hồng nghĩ đến con, đến cháu không có cha, có ông ngoại nên bà đã nuốt nước mắt tủi hờn, cho chồng thêm cơ hội sửa sai. Mình cảm thấy rất nể trước quyết định của người vợ trong tình cảnh này, bởi không phải ai cũng có thể bỏ qua. Nỗi đau, tổn thương trong quá khứ là điều khó lòng nguôi ngoai. Chưa kể, bà đã phải gánh gồng, một mình nuôi 3 con mà không có chồng bên cạnh. 

Tuy nhiên, việc lấy bao dung để bỏ qua sai lầm của chồng, bà Hồng đã ít nhiều khiến đối phương thức tỉnh và thay đổi tâm tính. Ông Lãnh đã dành hết tình cảm để bù đắp cho vợ con và nhận ra bản thân phải sống làm sao để không hổ thẹn với con cháu. Mong rằng giờ đây người đàn ông ở tuổi xế chiều đã nhận ra lỗi sai của bản thân và trách nhiệm, yêu thương gia đình của mình hơn. 

"Anh đã làm khổ em mười mấy năm qua. Giờ mình quay lại, lo cho các con các cháu vì đã lớn tuổi, gia đình chúng ta hàn gắn, xây đắp hạnh phúc. Mong rằng em tha lỗi cho anh", ông Lãnh bày tỏ. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật