Thời tiết hôm nay: Hà Nội mưa rào và dông ở hầu khắp các khu vực

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong ngày 25/5, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho nhiều khu vực ở Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay: Hà Nội mưa rào và dông ở hầu khắp các khu vực
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong đêm 24/5, rạng sáng ngày 25/5, ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy mây dông vẫn đang tồn tại và được bổ sung bởi đám mây dông từ phía Hòa Bình sang gây mưa, mưa rào và có lúc có dông trên hầu khắp khu vực thành phố Hà Nội.

Trong ngày 25/5, mây đối lưu này tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho nhiều khu vực ở Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cả nước ngày 25/5: 

Khu vực Hà Nội có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời tiết Hà Nội hôm nay khá mát mẻ, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, cao nhất từ 32 -34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ; nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nắng nóng, riêng khu vực vùng núi phía Tây chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, phía Nam 35-37 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, riêng khu vực vùng núi phía Tây từ Đà Nẵng đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ; Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối có mưa rào và đông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và đông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực trong 10 ngày tới:

Khu vực Hà Nội và Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: từ đêm 26-27/5, có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên: từ ngày 26-29/5, có mưa rào và dông rải rác.

Các khu vực khác: từ đêm 26-29/5, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Từ 30/5-03/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật