Khắc phục thêm một số sự cố trên tuyến cáp quang biển

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sự cố trên nhánh S1I hướng Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp biển AAG gặp phải hồi tháng 6-2022 vừa được khắc phục xong.
Khắc phục thêm một số sự cố trên tuyến cáp quang biển
Khắc phục xong một số sự cố trên tuyến cáp quang biển

Theo đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, lỗi trên cáp nhánh S1I hướng kết nối đi Hong Kong, Trung Quốc của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong, khôi phục kênh truyền trên hướng cáp này.

Trước đó, tính đến đầu tháng 5-2023, đã có 2 tuyến cáp quang biển quốc tế IA, SMW3 hoàn thành việc sửa chữa. Vào ngày 20-5 vừa qua, sự cố xảy ra cuối tháng 11-2022 trên phân đoạn S1H của tuyến cáp AAE-1 cũng đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến.

Như vậy, hiện chỉ còn các nhánh hướng đi Singapore của AAG và tuyến APG vẫn đang gặp lỗi.

Dự kiến, sự cố trên các nhánh S1B, S1D và S1G hướng kết nối Singapore của tuyến cáp AAG cũng sẽ được khắc phục xong trong tháng 5 này và trong tháng 6-2023, đối tác quốc tế sẽ hoàn thành việc sửa chữa các lỗi trên tuyến cáp biển APG.

Theo Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), thời gian tới, Bộ TT-TT sẽ đôn đốc, hướng dẫn các doanh nghiệp viễn thông nghiên cứu, xây dựng thêm từ 4 - 6 tuyến cáp quang biển mới, phù hợp với dự thảo “Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông 2021 - 2030 để bảo đảm đáp ứng nhu cầu đến năm 2030”. Dự kiến, trong năm nay và đầu 2024, các doanh nghiệp sẽ đưa vào sử dụng thêm 2 tuyến cáp biển là ADC, SJC2 với cập bờ đặt tại Bình Định.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật