2 điều cha mẹ nào cũng mong muốn có được khi về già: Tưởng dễ nhưng hóa ra khó vô cùng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bạn có bao giờ tự hỏi mình rằng cha mẹ mong gì ở mình? Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi cha mẹ mong mỏi điều gì ở con cái? có lẽ biết được điều này bạn sẽ cảm thấy thấu hiểu với cha mẹ hơn.
2 điều cha mẹ nào cũng mong muốn có được khi về già: Tưởng dễ nhưng hóa ra khó vô cùng
Ảnh minh họa.

Anh em trong gia đình sống hòa thuận, yêu thương nhau

Gia đình là chỗ dựa, cũng là tâm huyết cả đời của cha mẹ. Bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn anh em trong nhà vui vẻ, đầm ấm, xây dựng không khí tình thân. Chỉ cần người nhà đối với nhau thân tình, thuận hòa, bên nhau khi vui khi buồn, chia sẻ khó khăn, tương trợ hoạn nạn là cha mẹ đã cảm thấy yên lòng.

Con nào cũng là con, nếu xảy ra mâu thuẫn thì người cha người mẹ ở giữa khó phân xử, cũng cảm thấy lo lắng, muộn phiền. Vì ngoài cha mẹ ra, trên đời này, người gần gũi nhất, ruột thịt nhất chính là anh em trong nhà. Cha mẹ tuổi già, sức yếu thì anh em nương tựa lẫn nhau, ấy chính là niềm vui, niềm hạnh phúc, cũng là sự an tâm lớn nhất.

Bản thân có sự tu dưỡng

Không cần đâu xa xôi, mang cơm ngon, quần áo đẹp tới cho cha mẹ, muốn tích nghiệp lành, muốn cầu chữ hiếu thì tu thân dưỡng tâm, trưởng thành và khỏe mạnh. Vì con cái là tài sản vô giá của cha mẹ, nên chỉ cần con cái bình an, hạnh phúc, tốt đẹp là đã đền đáp công ơn sinh dưỡng.

Phật giáo đã dạy, không để cha mẹ phiền lòng chính là đạo hiếu. Để cha mẹ lo buồn cho mình, chính là bất hiếu. Viên mãn nhất đời cha mẹ chính là sự thành công của con cái. Đức hạnh tốt, phẩm chất cao đẹp, thành người thiện lương, chỉ cần 3 điều đó thôi là đủ.

Bất cứ ai cũng là con của cha mẹ và rồi làm cha mẹ của con, cuộc đời xoay vòng trong chữ hiếu và đạo hiếu. Cha mẹ vì ta mà hi sinh, ta lại hi sinh cho những đứa con. Đó là gốc rễ, cội nguồn và là đạo lý chân chính nhất của cuộc đời này. Hãy luôn sống để làm tròn chữ hiếu với cha mẹ và nuôi dạy con cái theo đức hiếu sinh.

Có gia đình viên mãn, hạnh phúc

Nhiều bạn trẻ khi lớn lên, học xong ra trường đi làm rồi rất bị ám ảnh bởi sự giục giã lấy chồng từ bố mẹ và những người xung quanh. Với bố mẹ, khi con mình đã đủ lớn, học hành xong xuôi, nghề nghiệp ổn định rồi thì chỉ cần lấy được một tấm chồng tốt nữa là họ sẽ hoàn thành tâm nguyện.

Hơn ai hết, bố mẹ luôn là người mong muốn bạn ổn định tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Bất kể bạn chênh vênh vì bất cứ điều gì, bậc sinh thành của bạn cũng sẽ lo lắng và đứng ngồi không yên rồi.

Bố mẹ là những người vĩ đại nhất trên đời, nhất là khi bạn gặp khó khăn, bạn lại thấm thía hơn điều đó. Điều bố mẹ cần ở bạn không phải thật giàu, thật thông minh, phải trở thành ông nọ bà kia. Những điều bố mẹ cần ở bạn chỉ là những mong mỏi đơn giản thôi. Là những người con, hãy cố gắng tinh tế một chút, hãy làm sao để mình luôn luôn khỏe mạnh, ổn định, luôn vui vẻ, hạnh phúc bạn phải sống tốt, bố mẹ chỉ cần như vậy thôi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật