Pep Guardiola: Man City phải giành được Cúp C1 để vĩ đại như MU

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Pep Guardiola thừa nhận, để gia nhập những đội bóng vĩ đại như MU, Liverpool thì Man City nhất định phải giành được danh hiệu Champions League.
Pep Guardiola: Man City phải giành được Cúp C1 để vĩ đại như MU
Pep Guardiola cùng Man City thống trị bóng đá Anh những năm gần đây nhưng ông thừa nhận đội cần phải giành được chiếc cúp C1 để được sánh ngang MU, Liverpool

Man City dưới triều đại của Pep Guardiola, ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ 3 liên tiếp và là thứ 5 trong 6 năm qua, sau trận thắng 1-0 Chelsea tại Etihad tối 21/5.

Việc lên ngôi của đội bóng áo xanh được xác định từ tối trước đó sau khi ars‌enal ‘tự thua’ (0-1) trong trận đấu với Nottingham Forest.

Pep Guardiola bày tỏ sau trận rằng, cảm thấy những gì Man City làm được “thật đặc biệt”, tuy nhiên thừa nhận đội cần phải giành được danh hiệu Champions League thì mới có thể gia nhập những đội bóng vĩ đại nhất như MU, Liverpool:

Tôi không thể hình dung việc cùng Man City giành được 5 danh hiệu Premier League trong 6 năm qua.

Tôi có cảm giác, chúng tôi làm được điều gì đó đặc biệt. Nhưng để được coi là một trong những đội bóng vĩ đại nhất như MU, Liverpool, Man City phải vô địch Champions League”.

Vị thuyền trưởng Man xanh chia sẻ thêm: “Nhưng cũng thật không công bằng, nếu cho rằng Premier League chẳng nghĩa lý gì chỉ vì Man City không giành được Cúp C1.

Haaland sẽ giúp ông cùng Man City ’đổi vận’ ở Cúp C1 mùa này?

Để chiến thắng Premier League là không dễ dàng nên nó rất ý nghĩa và quan trọng. Cuộc đua diễn ra hàng ngày, hàng tuần. Man City đã thắng 5 trong 6 mùa gần nhất và là 6 danh hiệu Ngoại hạng Anh trong 10 năm qua, là 7 nếu tính trong 12 năm,...

Do vậy sẽ là không công bằng khi cần phải có danh hiệu Cúp C1 mới được công nhận giá trị cao nhất. Nhưng chúng tôi chấp nhận điều đó.

Mọi người không yêu cầu tôi phải giành Cúp C1 về cho Man City nhưng sau những gì chúng tôi đã làm được, tôi biết sẽ không trọn vẹn nếu không làm được điều đó.

Nhưng đôi khi tập luyện dưới áp lực như vậy thật tuyệt. Điều đó là cần thiết. Chúng tôi đã nói với nhau, chúng tôi phải nỗ lực để đạt được.

Nếu Man City tiếp tục theo cách này, sớm muộn gì chúng tôi cũng vô địch Champions League. Hiện giờ chúng tôi đang đứng trước trận chung kết và phải cố gắng để đạt được điều đó”.

Man City sẽ đấu MU ở chung kết FA Cup vào ngày 3/10, trước khi đụng độ Inter Milan cho giấc mộng bước lê‌n đỉn‌h châu Âu ở 1 tuần sau đó (2h ngày 11/6).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật