“Chất lượng đội hình ars‌enal còn kém xa Man City”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Jamie Carragher cho rằng ars‌enal sẽ phải tăng cường đáng kể chất lượng đội hình mới có thể nghĩ tới chuyện bắt kịp Man City mùa tới.

Cuộc đua vô địch của ars‌enal đã khép lại với trận thua 0-1 trước Nottingham Forest. Kết quả này giúp cho Man City lên ngôi vô địch Premier League lần thứ 5 trong 6 năm qua.

Arsenal từng có thời điểm nhiều hơn Man City 8 điểm ở mùa giải này. “Pháo thủ” dẫn đầu bảng xếp hạng trong 248 ngày trước khi sụp đổ vào cuối mùa giải, với chỉ 2 chiến thắng trong 8 trận đấu.

Carragher: Chất lượng đội hình ars‌enal còn kém xa Man City

Jamie Carragher cho rằng một đội hình thiếu chiều sâu đã khiến ars‌enal phải trả giá. Chấn thương đã cướp đi một số trụ cột của ars‌enal, nổi bật nhất là William Saliba. Điều đó đồng nghĩa rằng những cầu thủ khác trong đội không được nghỉ ngơi và xoay tua.

“Khi bạn nhìn vào đội hình chính của ars‌enal, họ không thua kém mấy so với Man City. Họ cũng thể hiện một lối chơi tương đồng.

Nhưng Bukayo Saka đã chơi mọi trận đấu và cậu ấy cũng chơi mọi trận đấu mùa trước. Đôi khi những cầu thủ hàng đầu của bạn không thể ra sân tất cả các trận như thế.

Kevin De Bruyne không chơi mọi trận đấu cho Man City. Dù thế thì cậu ấy vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất Premier League trong 4 hay 5 năm qua.

Nỗi thất vọng lớn nhất là ars‌enal đã sa sút quá kinh khủng trong giai đoạn hai của mùa giải. Đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận.

Arsenal giành được 50 điểm trong nửa đầu mùa giải. Bước vào một mùa giải thì bạn phải hiểu rằng nếu không giành được 90 điểm thì không thể vô địch, bởi vì Man City có sức mạnh quá ghê gớm.

Arsenal có thể kết thúc với 84 điểm, nên chúng ta có thể nói là họ thiếu may mắn. Họ đã làm hết sức có thể. Liverpool giành hơn 90 điểm mà vẫn không vô địch. Bạn ít nhất phải giành được hơn 90 điểm để có cơ hội.

Arsenal đã tiến gần mục tiêu đó, nhưng họ đã sa sút quá mạnh mẽ ở nửa sau mùa giải. Một trong những nguyên nhân lớn nhất là chiều sâu đội hình. ars‌enal cần phải mang về nhiều cầu thủ chất lượng hơn”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật