Tài sản của CEO Facebook tăng 44 tỷ USD, “đánh bại” các tỷ phú khác

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khối tài sản của Mark Zuckerberg tăng khoảng 44 tỷ USD kể từ đầu năm tới nay, mức tăng nhiều hơn bất kỳ tỷ phú nào trên thế giới.
Tài sản của CEO Facebook tăng 44 tỷ USD, “đánh bại” các tỷ phú khác
Ảnh minh họa

Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã “tất tay” vào vũ trụ ảo (metaverse) năm 2022 với quyết tâm sẵn sàng chi mọi thứ để thống lĩnh lĩnh vực này. Điều này khiến ông phải trả giá nhất định. Chiến lược đầu tư mạnh tay của Mark Zuckerberg không được lòng nhà đầu tư, khiến giá cổ phiếu Facebook giảm đáng kể.

Diễn biến này lập tức tác động tới khối tài sản của Mark Zuckerberg, vốn chủ yếu hình thành từ cổ phiếu Meta (công ty mẹ của Facebook). Theo đó, có thời điểm tài sản của vị CEO này giảm hơn 100 tỷ USD kể từ mức đỉnh cao nhất - con số ấn tượng với một tỷ phú trẻ tuổi mà cách đây vài năm còn là người giàu thứ ba thế giới.

Tuy nhiên, tình hình đã có cải thiện năm 2023, khi Mark Zuckerberg tập trung vào “thế giới thực”. Lần đầu tiên kể từ khi theo đuổi metaverse, Mark Zuckerberg công bố cắt giảm chi phí tại Meta Platforms Inc và hiện tập trung vào các hoạt động của Facebook trước sức nóng cạnh tranh từ Twitter, sau khi tỷ phú Elon Musk trở thành CEO tại Twitter.

Kết quả ban đầu của những thay đổi này có phần tích cực. Khối tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng khoảng 44 tỷ USD kể từ đầu năm tới nay, mức tăng nhiều hơn bất kỳ tỷ phú nào trong danh sách theo dõi của Bloomberg Billionaires Index. Theo đó, hiện CEO Facebook sở hữu tài sản trị giá 89,9 tỷ USD.

Ngay cả khi cổ phiếu Meta kết thúc phiên giao dịch tuần này với kết quả giảm nhẹ, giá cổ phiếu Meta vẫn tăng hơn 100% kể từ đầu năm, trở thành cổ phiếu có mức tăng mạnh thứ hai trong chỉ số S&P 500 năm nay.

Mới đây, ngày 19/5, Bloomberg đưa tin cho biết Meta chuẩn bị trình làng một nền tảng mạng xã hội là đối thủ của Twitter, thời gian ra mắt có thể vào đầu tháng 6. Ứng dụng này đang được thử nghiệm với nhóm người dùng là các ngôi sao, những người có sức ảnh hưởng với cộng động (Influencers)…

“Meta là doanh nghiệp đối trọng lớn nhất, có khả năng thu hút nhiều người dùng Twitter hiện nay. Điều này có thể tạo nên mối đe doạ với Twitter, vốn đang gặp vấn đề sau khi thu phí với các tài khoản người dùng”, chiến lược gia Mandeep Singh và Damian Reimertz của Bloomberg Intelligence cho biết.

Triển vọng doanh thu năm 2023 của Meta cũng rất tích cực. Rob Sanderson, chiến lược gia tại Loop Capital Markets cho rằng, giá cổ phiếu Meta có thể kết thúc năm 2023 ở mức 320 USD/cổ phiếu, cao hơn nhiều so với mức giao dịch hiện tại là 245,64 USD/cổ phiếu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật