H“Hen Niê làm điều đặc biệt nhân sinh nhật ”tuổi băm’

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
H’Hen Niê quyết định kỷ niệm sinh nhật tuổi 31 bằng dự án xây dựng 5 thư viện thân thiện cho các em học sinh.
H“Hen Niê làm điều đặc biệt nhân sinh nhật ”tuổi băm’
Hoa hậu H’Hen Niê mừng sinh nhật bằng dự án xây thư viện

Sau khi hoàn thành trồng 5 ha rừng kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, mới đây H’Hen Niê đón tuổi 31 bằng lời hứa xây dựng 5 thư viện "Room To Read" cho các em học sinh. Đây là những mô hình thư viện thân thiện, mỗi thư viện sẽ gồm nhiều đầu sách dành cho học sinh với các chủ đề khác nhau, giúp các em bổ trợ kiến thức và kỹ năng sống thông qua những trang sách. Đến với thư viện Room To Read, các em có thể thoải mái vô tư đúng với lứa tuổi của mình, như đang đọc sách ở nhà.

Với H’Hen Niê, đó là món quà ý nghĩa nhất trong ngày sinh nhật mà cô muốn dành cho cộng đồng chứ không phải cho riêng mình.

“Gần đến ngày sinh nhật, ekip và bạn bè có hỏi năm nay Hen có muốn tổ chức chúc mừng không? Nhưng Hen nói thôi. Hen không muốn mọi người làm gì cho Hen cả, thay vào đó Hen mong mọi người đồng hành cùng Hen trong dự án xây 5 thư viện thân thiện Room To Read. Dự án này Hen đã ấp ủ từ đầu năm, nhưng vẫn chưa thực hiện được. Vì vậy, trong ngày sinh nhật của mình, Hen đã ước mình có thể sớm hoàn thành dự án”, nàng hậu gốc Ê-đê cho biết.

H’Hen Niê cũng tâm sự, để có thể xây 1 thư viện cần rất nhiều sự hỗ trợ về chi phí, nên dự án gặp nhiều khó khăn. Từ năm 2018 đến tháng 05/2023, H’Hen Niê đã xây dựng được 6 thư viện: Hà Giang (2 thư viện), Lai Châu (2 thư viện), Đắk Lắk (1 thư viện), Lâm Đồng (1 thư viện). Bản thân H’Hen Niê cũng để dành tiền cho thư viện đầu tiên trong năm 2023. Nàng hậu sinh năm 1992 mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành của mọi người để sớm hoàn thành dự án, như dự án trồng 5 ha rừng vừa qua. “Thư viện sẽ là nơi chứa những kho báu kiến thức vô giá cho các em học sinh và theo các em trên những bước đường cuộc đời về sau", H’Hen Niê tâm sự.

Từ sau khi đăng quang, Hoa hậu H’Hen Niê luôn tích cực và hết mình cho các hoạt động cộng đồng, xã hội và thực hiện các dự án thiện nguyện có tính bền vững. Cụ thể, H’Hen Niê ưu tiên thực hiện các dự án có tính lâu dài cho con người, như trồng rừng để bảo vệ màu xanh thiên nhiên, xây thư viện cho giáo dục, làm đèn đường cho buôn làng, xây dựng hệ thống nước sạch ở trường học…

“Thư viện sẽ là nơi chứa những kho báu kiến thức vô giá cho các em học sinh và theo các em trên những bước đường cuộc đời về sau", H’Hen Niê tâm sự.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật