Bắt nhóm đối tượng lừa bán tài khoản game, chiếm đoạt 1 tỷ đồng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa bắt giữ một nhóm đối tượng lừa đảo bán tài khoản game cho hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành. Số tiền mà nhóm này lừa đảo lên tới 1 tỷ đồng.
Bắt nhóm đối tượng lừa bán tài khoản game, chiếm đoạt 1 tỷ đồng
Ảnh: CACC

Sáng 14/5, Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một nhóm tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp trên không gian mạng với hơn 300 nạn nhân bị sập bẫy.

5 đối tượng lừa đảo trên không gian mạng vừa bị cơ quan công an bắt giữ. 

Trước đó, vào đầu tháng 5/2023, qua công tác trinh sát trên không gian mạng và nắm tình hình địa bàn, Công an TP.Buôn Ma Thuột phát hiện 1 nhóm đối tượng ở xã Ea Tu có nhiều biểu hiện hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau đó, đơn vị đã xác lập chuyên án và phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc xác minh, điều tra.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã triệt phá thành công ổ nhóm trên tại một phòng trọ ở xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột gồm Trần Đình Lập (25 tuổi), Trần Đức Thịnh (27 tuổi), Lê Bá Kiên (28 tuổi), Trần Đình Công (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Quang (22 tuổi, cùng trú tại TP.Buôn Ma Thuột). Nhóm này do Lập cầm đầu. 

Qua điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định, các đối tượng mua lại một group trên mạng xã hội Facebook với hơn 33 ngàn thành viên. Sau đó, các đối tượng sao chép hình ảnh các tài khoản game "Đột kích" của người khác rồi đăng rao bán trên group này. Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì các đối tượng liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Bằng thủ đoạn này, nhóm đối tượng trên đã lừa bán tài khoản game "Đột kích" cho hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỷ đồng. 

Vụ việc đang được Công an TP.Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật