Những phần mềm bảo mật tốt nhất dành cho Windows do chuyên gia đánh giá

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
AV-TEST - tổ chức độc lập đánh giá và xếp hạng phần mềm bảo mật và chống virus mới đây đã công bố báo cáo mới về 18 công cụ, phần mềm phổ biến nhất hiện nay cho người dùng cá nhân trên Windows 10, bao gồm Microsoft Defender.
Những phần mềm bảo mật tốt nhất dành cho Windows do chuyên gia đánh giá
Ảnh: AV-TEST

AV-Test đã kiểm tra và đánh giá 18 phần mềm bảo mật nổi tiếng và được sử dụng phổ biến hiện nay (kể cả phần mềm Windows Defender Antivirus mặc định trên Windows 10/11), dựa trên 3 tiêu chí, bao gồm khả năng bảo vệ (phát hiện, nhận diện và ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính), hiệu suất (mức độ ảnh hưởng của phần mềm bảo mật đến hiệu suất máy tính) và tính khả dụng (giao diện đơn giản, dễ sử dụng). Mỗi tiêu chí đánh giá có số điểm tối đa là 6, phần mềm nào có tổng điểm 18 nghĩa là đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do AV-Test đặt ra và được đánh giá là tốt nhất.

Kết quả đánh giá cho thấy, Microsoft Defender - phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows có màn thể hiện khá tốt ở hạng mục Bảo vệ và Khả dụng, lần lượt đạt 6 điểm. Tuy nhiên, phần mềm này lại được đánh giá kém nhất trong số ứng viên ở tiêu chí Hiệu suất, chỉ đạt 5 điểm trên 6 điểm.

Kết quả đánh giá 18 phần mềm, công cụ bảo mật tốt nhất cho người dùng cá nhân trên Windows 10 của AV-TEST...

"Trong số các sản phẩm hầu như không ngốn quá nhiều tài nguyên hệ thống nào khi hoạt động có Avast, Avira, Bitdefender, G DATA, K7 Computing, Kaspersky, Malwarebytes, PC Matic, Protected.net và Trend Micro. Tất cả đều giành được 6 điểm", AV-TEST liệt kê các phần mềm chống mã độc thuộc dạng ’nhẹ nhàng’ về cấu hình hệ thống hiện nay trong báo cáo của mình.

Phần mềm bảo mật Application Allowlisting của hãng phần mềm PC Matic xếp cuối trong bảng đánh giá, khi chỉ đạt số điểm 13/18. Mặc dù phần mềm này đạt điểm tối đa về khả năng bảo mật và hiệu suất, nhưng chỉ đạt điểm 3/6 về tính khả dụng.

Sản phẩm của các hãng bảo mật danh tiếng như Avast, Avira, Bitdefender, Kaspersky... đều được điểm số tối đa trong bài kiểm tra của AV-Test.

Một điều cần lưu ý, đánh giá của AV-Test chỉ mang tính khách quan và tham khảo, người dùng có thể tùy chọn phần mềm bảo mật dựa vào nhu cầu thực tế, mức giá cũng như danh tiếng của sản phẩm. Ngoài ra, nếu cảm thấy tự tin về khả năng và kiến thức của mình, người dùng có thể không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bảo mật nào trên Windows để giúp máy tính hoạt động được nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật