Cháy chợ ở Đắk Lắk: Gần 2 tỉ đồng hỗ trợ cho 108 tiểu thương thiệt hại nặng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa trích gần 2 tỉ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 100 tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ trung tâm huyện Ea Súp vừa xảy ra cách đây 4 ngày.
Cháy chợ ở Đắk Lắk: Gần 2 tỉ đồng hỗ trợ cho 108 tiểu thương thiệt hại nặng
Vụ cháy đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản. Ảnh: CTV

Sáng 11/5, ông Nguyễn Thiên Văn - Bí thư huyện ủy Ea Súp cho biết, địa phương đã trích gần 2 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách huyện để hỗ trợ khẩn cấp cho 108 tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ.

Theo ông Văn, các tiểu thương sẽ được hỗ trợ mức 5, 10, 15 triệu. Những hộ có 2 điểm kinh doanh trở lên được hỗ trợ không quá 30 triệu.

"Hiện chúng tôi đã giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm đầu mối, kêu gọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quyên góp, ủng hộ các tiểu thương. Ngoài ra còn giao UBND huyện phát động đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ...", ông Văn nói.

Như đã thông tin, khoảng 5h30 ngày 7/5, ngọn lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội tại chợ trung tâm huyện biên giới Ea Súp. Đến khoảng 9h cùng ngày ngọn lửa được khống chế.

Vụ cháy đã gây thiệt hại lớn cho hàng trăm tiểu thương buôn bán trong chợ này. Nguyên nhân vụ cháy nghi do chập điện.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật